Đoàn kết – trung thực – sáng tạo – hiệu quả - chất lượng

02 sinh viên của Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông nhận học bổng Panasonic năm 2019

Đăng ngày: 23-09-2019 | 1032 lần đọc
|

Mới đây, Tập đoàn Panasonic tại Việt Nam đã chính thức dành tặng 15 suất học bổng trị giá 30.000.000 VNĐ/năm cho 15 sinh viên ưu tú năm cuối của nhiều trường đại học trên toàn quốc. Đại học Thái Nguyên vinh dự có 02 sinh viên của Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông được nhận học bổng này, đó là sinh viên Nguyễn Thị Tình và sinh viên Trương Văn Dũng Tình,  lớp CNTT K14C, ngành Công nghệ thông tin.

23-9-2019-HB-1.jpg

Ngài Matsushita Kazuhiro – Tổng Giám đốc Tập đoàn Panasonic và bà Ai Chuman - Bí thư thứ 2, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam trao học bổng và tặng hoa chúc mừng các sinh viên.

Chương trình nhằm mở rộng cơ hội cho các bạn sinh viên trên nhiều lĩnh vực nhận được sự hỗ trợ tài chính thiết thực cho việc học tập.

Lần đầu tiên, chương trình áp dụng cho sinh viên năm cuối tốt nghiệp vào mùa hè 2020 của tất cả các trường đại học trên cả nước, với số lượng tăng từ 10 lên 15 suất cùng cơ hội tham gia các khóa đào tạo chuyên nghiệp do các chuyên gia nhân sự của Panasonic Việt Nam thực hiện. Điều này giúp các bạn sinh viên phát triển toàn diện, hội nhập vào nguồn nhân lực chất lượng cao, không ngừng đóng góp cho sự tiến bộ xã hội và phát triển bền vững của Việt Nam.

Học bổng Panasonic được thành lập từ năm 1998 nhân dịp kỷ niệm 80 năm thành lập Tập đoàn Panasonic. Tại Việt Nam, chương trình chính thức được triển khai từ năm 2004 với hình thức tài trợ sinh viên có thành tích xuất sắc sang học tập và rèn luyện tại Nhật Bản. Qua đó, các sinh viên Việt Nam được tiếp cận với nền giáo dục chất lượng cao, giàu tính thực tiễn để nâng cao năng lực chuyên môn và sau đó quay trở lại đóng góp cho xã hội.

23-9-2019-HB-2.jpg

Ngài Matsushita Kazuhiro – Tổng Giám đốc Tập đoàn Panasonic và bà Ai Chuman - Bí thư thứ 2, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, TS. Nguyễn Tất Thắng – Trưởng ban Ban Công tác Học sinh Sinh viên ĐHTN chụp ảnh lưu niệm cùng 2 sinh viên của Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông nhận học bổng.

Ban đầu, Tập đoàn dành tặng từ 8 – 10 suất học bổng mỗi năm, với mức tài trợ 30 triệu đồng/suất. Từ năm 2017, cùng với việc hỗ trợ tài chính cho các sinh viên có kết quả học tập tốt cũng như sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn, Panasonic Việt Nam còn nâng cao cơ hội hoàn thiện kỹ năng mềm bằng việc cung cấp các khóa đào tạo, tổ chức các hoạt động team building nhằm kết nối sinh viên nhận học bổng. Điều này giúp các bạn sinh viên phát triển toàn diện, có một khởi đầu thuận lợi trên con đường sự nghiệp và không ngừng đóng góp cho sự tiến bộ của xã hội.

Tính đến nay, Panasonic Việt Nam đã trao tặng hơn 40 suất học bổng cho sinh viên Việt Nam.

Thanh Loan – TNU Media