10 cán bộ, giảng viên của Đại học Thái Nguyên tham gia khóa tập huấn “Sử dụng và vận hành các khóa học trực tuyến bồi dưỡng cho giáo viên tiếng Anh phổ thông về phương pháp giảng dạy và nghiệp vụ sư phạm”

Đăng ngày: 14-06-2019 | 1289 lần đọc

14-6-2019-NN-1.jpg

Khóa học “Sử dụng và vận hành các khóa học trực tuyến bồi dưỡng cho giáo viên tiếng Anh phổ thông về phương pháp giảng dạy và nghiệp vụ sư phạm” diễn ra từ ngày 11 đến ngày 14 tháng 6 năm 2019 tại Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc Gia Hà Nội.

Đợt tập huấn này nằm trong lộ trình của Đề án Ngoại ngữ quốc gia nhằm đổi mới và nâng cao chất lượng bồi dưỡng giáo viên tiếng Anh ở bậc tiểu học, THCS và THPT giúp các Sở GD&ĐT ngày một nâng cao chất lượng đội ngũ giảng dạy tiếng Anh trong thời gian tới.

Học viên tham gia khóa tập huấn bao gồm 120 giảng viên huấn luyện và cán bộ kỹ thuật đến từ 10 đơn vị, đó là Trường ĐH Ngoại ngữ – ĐHQG Hà Nội; Trường ĐHSP TP. Hồ Chí Minh; ĐH Thái Nguyên; Trường ĐH Ngoại ngữ – ĐH Đà Nẵng; Trường ĐH Ngoại ngữ – ĐH Huế; Trường ĐH Cần Thơ; Trường ĐH Vinh; Trường ĐH Hà Nội; Trường ĐH Sư phạm Hà Nội và Trung tâm Seameo Retrac. Trong đó ĐH Thái Nguyên có 10 cán bộ, giảng viên tham gia. Sau khóa tập huấn, các giảng viên và cán bộ kỹ thuật này sẽ là những cán bộ nòng cốt tiếp tục triển khai nhân rộng bồi dưỡng giáo viên tiếng Anh phổ thông cho các Sở GD&ĐT trong cả nước.

14-6-2019-nn-2.jpg

Các giảng viên Khoa Ngoại ngữ - ĐHTN tại buổi tập huấn

Trong phát biểu khai mạc khóa tập huấn, Bà Nguyễn Thị Mai Hữu – Trưởng Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia đã chia sẻ, trong đợt tập huấn lần này, Ban Quản lý Đề Án đã quyết định thay đổi theo hướng đưa các cán bộ giảng viên trực tiếp tham gia vào Đề án về giảng dạy cùng với các giáo viên ở các cấp phổ thông. Qua đó sẽ giúp khơi gợi niềm hứng khởi của học sinh và giúp các thầy, cô giáo viên phổ thông tiếp cận nhanh hơn với các điểm nổi bật và tích cực của phương pháp giảng dạy mới. Ngoài ra, các hoạt động ngoại khóa bằng tiếng Anh cũng sẽ được tích cực đẩy mạnh tổ chức trong trường học ở các cấp.

14-6-2019-nn-3.jpg

Bà Nguyễn Thị Mai Hữu – Trưởng Ban quản lý đề án Ngoại ngữ Quốc gia phát biểu khai mạc khóa tập huấn

Sau phần khai mạc, các giảng viên huấn luyện và cán bộ kỹ thuật được tham gia vào nội dung tập huấn cụ thể: Xây dựng và phát triển môi trường học tập Ngoại ngữ; Tập huấn khóa học về Tiếng Anh trong lớp học; Tập huấn về Chương trình giáo dục phổ thông mới môn tiếng Anh các bậc Tiểu học, THCS và THPH; Tập huấn về Phương pháp bồi dưỡng giáo viên; Tập huấn khóa học Kiểm tra đánh giá ngoại ngữ; Tập huấn khóa học ứng dụng CNTT trong dạy học ngoại ngữ; Tập huấn Quản trị nội dung và vận hành các khóa học trực tuyến.

Tác giả: Nguyễn Thanh Hải – Tổ CNTT - Văn phòng ĐHTN