Đoàn kết – trung thực – sáng tạo – hiệu quả - chất lượng

11 sinh viên xuất sắc của Đại học Thái Nguyên nhận học bổng Hessen

Đăng ngày: 28-05-2019 | 1416 lần đọc
|

Sáng ngày 28/5, tại Đại học Thái Nguyên (ĐHTN) đã diễn ra Lễ trao học bổng của Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen và Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới của CHLB Đức cho 21 sinh viên xuất sắc của Việt Nam, trong đó có 11 sinh viên của ĐHTN, 04 sinh viên của trường đại học Việt Bắc,  04 sinh viên của Trường Đại học Tân Trào và 02 sinh viên của Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc.  

28-5-2019-HB-1.JPG

TS. Bùi Công Thọ - Trưởng đại diện Văn phòng Henssen tại Việt Nam, TS Nguyễn Tất Thắng – Trưởng ban Ban Công tác Học sinh sinh viên ĐHTN trao học bổng cho các sinh viên

Dự buổi lễ có TS. Bùi Công Thọ - Trưởng đại diện Văn phòng Henssen tại Việt Nam, TS Nguyễn Tất Thắng – Trưởng ban Ban Công tác Học sinh sinh viên; đại diện Ban Hợp  tác Quốc tế, các trường đại học, cao đẳng có sinh viên nhận học bổng.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Nguyễn Tất Thắng đã chúc mừng 21 sinh viên vinh dự được nhận học bổng đợt này, đồng chí cũng nhấn mạnh, học bổng Hessen, ngoài giá trị hỗ trợ vật chất còn có giá trị lớn về mặt tinh thần, giúp đỡ các em trong học tập và rèn luyện. Nhân dịp này, đồng chí cũng gửi lời cảm ơn chân thành tới cá nhân TS. Bùi Công Thọ, Văn phòng Hensen và Tổ chức hỗ trợ đại học thế giới Cộng hòa Liên bang Đức đã luôn đồng hành, hỗ trợ và chia sẻ những khó khăn với các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có thành tích cao trong học tập của cả nước nói chung và của ĐHTN nói riêng.

 Học bổng của Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen và Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới của CHLB Đức (gọi tắt là học bổng Hessen) đã được thực hiện 26 năm liên tục tại Việt Nam, mỗi năm cấp từ 150 đến 250 suất học bổng giá trị cho các sinh viên nghèo vượt khó có thành tích học tập tốt của các trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp trên cả nước. Với ý nghĩa nhân văn và thực tiễn mà chương trình mang lại, Học bổng Hessen được lãnh đạo hai nước, các Bộ, các ngành, các trường đại học và cao đẳng của Việt Nam đánh giá cao.

Được sự đồng ý của Bộ Giáo dục và Đào tạo, năm học 2018 - 2019, Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen, CHLB Đức, thông qua Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới Đức và Văn phòng Hessen Việt Nam, cấp 250 suất học bổng cho sinh viên xuất sắc các trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp trên toàn quốc, mỗi suất học bổng trị giá 216 Euro, tương đương 5.800.000 VNĐ.

Ngoài số tiền học bổng trên, mỗi sinh viên nhận học bổng còn nhận được một giấy “Chứng nhận học bổng” với đầy đủ thông tin cá nhân của sinh viên, có chữ ký của ngài Boris Rhein, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen.

Năm học 2018 – 2019, hơn 60 trường đại học, cao đẳng trong cả nước đã chọn lựa 250 sinh viên xuất sắc được nhận học bổng với các tiêu chí: là sinh viên tiêu biểu, có thành tích tu dưỡng, phấn đấu tốt, có điểm học tập trung bình từ 7,5 trở lên, có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên từ vùng sâu vùng xa, là con em dân tộc thiểu số, diện chính sách xã hội, trong đó đặc biệt ưu tiên cho sinh viên nữ.

Để thuận tiện cho sinh viên được nhận học bổng, Văn phòng Hessen Việt Nam phối hợp với các trường đại học tổ chức trao học bổng Hessen tại các khu vực trên toàn quốc. Lễ trao học bổng cho các sinh viên xuất sắc khu vực Thành phố Hồ Chí Minh đã được tổ chức tại Dinh Thống Nhất, ngày 09/9/2018; khu vực miền Trung tại Tp. Đà Nẵng vào ngày 20/5/2019, khu vực đồng bằng Sông Cửu Long được tổ chức tại Trường Đại học Trà Vinh vào ngày 23/5/2019 và ngày 30/5/2019 sẽ tiếp tục trao tại Văn Miếu Quốc Tử Giám cho các sinh viên trên địa bàn thành phố Hà Nội.

 11 sinh viên xuất sắc của ĐHTN nhận học bổng:

  1. Nguyễn Thị Quỳnh, Trường Đại học Nông Lâm.
  2. Luân Thị Nhớ, Khoa Quốc tế.
  3. Lương Thị Vân Anh, Khoa Ngoại ngữ.
  4. Phùng Thị Minh, Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh.
  5. Bàn Thị Ton, Trường Đại học Sư phạm.
  6. Bằng Văn Phong, Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp.
  7. Đinh Văn Hiển, Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật.
  8. Lương Việt Hoàng, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông.
  9. Lưu Tuấn Vỹ, Trường Đại học Khoa học.
  10. Hoàng Thị Minh Hoài, Trường Đại học Y Dược.

   11. Trần Thị Hà, Khoa Ngoại ngữ.

 

Thanh Loan –TNU Media