Đoàn kết – trung thực – sáng tạo – hiệu quả - chất lượng

12 sinh viên Đại học Thái Nguyên nhận học bổng Odon Vallet năm 2021

Đăng ngày: 25-05-2022 | 409 lần đọc
|

Sáng 20/5/2022, tại Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Hội đồng xét học bổng Vallet 2021 khu vực phía Bắc đã tổ chức Lễ trao học bổng cho 12 sinh viên Đại học Thái Nguyên có thành tích học tập xuất sắc.

Bà Nguyễn Thị Bích Hà và TS. Nguyễn Quang Đông- Chủ tịch Hội Sinh viên ĐHTN, TS. Nguyễn Minh Sơn - Phó trưởng ban Ban Công tác HSSV chụp ảnh lưu niệm cùng các sinh viên của ĐHTN được nhận học bổng

Tham dự buổi lễ có TS. Nguyễn Thị Bích Hà - đại diện Hội đồng xét duyệt học bổng Odon Vallet khu vực phía Bắc, TS Nguyễn Minh Sơn – Phó trưởng ban Ban Công tác Học sinh Sinh viên, TS Nguyễn Quang Đông – Chủ tịch Hội sinh viên Đại học Thái Nguyên và các sinh viên được nhận học bổng.

Học bổng Vallet được ra đời từ năm 2001, với sự tự nguyện đóng góp của GS. Odon Vallet làm việc tại Đại học Sorbonne, Cộng hòa Pháp. Học bổng đã đồng hành cùng các hoạt động phát triển khoa học - giáo dục của Tổ chức Khoa học và Giáo dục Gặp gỡ Việt Nam, do Giáo sư Trần Thanh Vân và phu nhân là Giáo sư Lê Kim Ngọc thành lập để trao tặng học bổng cho học sinh sinh viên có tài năng hoặc xuất sắc trong học tập và nghiên cứu.

Hằng năm, GS. Odon Vallet và vợ chồng GS. Trần Thanh Vân sẽ từ Pháp về Việt Nam và trực tiếp trao học bổng cho các học sinh, sinh viên có thành tích học tập xuất sắc tại Văn Miếu Quốc Tử Giám.Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hai năm gần đây, Lễ trao học bổng Odon Vallet được tổ chức tại các trường Đại học và Viện nghiên cứu, các giáo sư cũng không thể trực tiếp tham dự.

Từ năm 2006 đến nay đã có 135 sinh viên Đại học Thái Nguyên được nhận học bổng Vallet với tổng số tiền 1.761.000 VNĐ. Năm 2021, Đại học Thái Nguyên có 12 sinh viên được nhận học bổng với tổng số tiền 240.000.000 VNĐ.

Bà Nguyễn Thị Bích Hà và TS. Nguyễn Minh Sơn - Phó trưởng ban Ban Công tác HSSV trao học bổng cho các sinh viên của ĐHTN

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Nguyễn Thị Bích Hà đã chúc mừng các sinh viên ĐHTN nhận được học bổng và đặt nhiều hi vọng ở các em trong tương lai với vai trò là những nhà nghiên cứu tài năng đóng góp lớn cho sự phát triển của đất nước. Đồng thời, bà cũng gửi những lời tri ân đến Giáo sư Odon Vallet, GS Trần Thanh Vân, GS Lê Kim Ngọc nhiều năm qua luôn đồng hành và dành nhiều ưu ái cho học sinh sinh viên Việt Nam nói chung, sinh viên Đại học Thái Nguyên nói riêng.

DANH SÁCH 12 SINH VIÊN ĐẠI HỌC THÁI NGUYÊN

NHẬN HỌC BỔNG VALLET 2021

1

Hoàng Hoài Thương

Trường Đại học Y Dược

2

Nguyễn Thị Thùy Linh

Trường Đại học Y Dược

3

Trần Thị Thanh Hoài

Trường Đại học Y Dược

4

Trần Hồng Liên

Trường Đại học Y Dược

5

Nguyễn Dương Diệu Linh

Trường Đại học Y Dược

6

Sùng Thị Mai

Trường Đại học Sư phạm

7

Trần Khắc Khôi

Trường Đại học Sư phạm

8

Mai Hà Phương Thảo

Trường Đại học Sư phạm

9

Kiều Phương Thảo

Trường Đại học Khoa học

10

Thẩm Thị Thanh Thúy

Trường Đại học Khoa học

11

Dương Thị Huyền

Khoa Quốc tế

12

Ma Thị Diễm

Trường Đại học Nông Lâm

Nguyễn Minh Sơn - Ban Công tác HSSV