15 tình nguyện viên của Trường Đại học Y – Dược hoàn thành nhiệm vụ hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID – 19 tại tỉnh Bắc Giang trở về Thái Nguyên

Đăng ngày: 11-06-2021 | 1833 lần đọc

Chiều ngày 9/6/2021, 15/300 tình nguyện viên là cán bộ, học viên và sinh viên của Trường Đại học Y – Dược đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hỗ trợ tỉnh Bắc Giang phòng, chống dịch Covid – 19. Ngay sau khi trở về, đoàn tình nguyện đã được UBND tỉnh Thái Nguyên bố trí, sắp xếp cách ly 21 ngày tại Khu cách ly Ký túc xá Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp theo đúng hướng dẫn y tế phòng, chống dịch đối với người trở về từ vùng dịch. UBND tỉnh Thái Nguyên cũng đã quyết định hỗ trợ tiền ăn và các nhu yếu phẩm cần thiết, hỗ trợ xét nghiệm SARS-CoV-2, hỗ trợ tiêm vắc – xin mũi 2 phòng Covid – 19 cho các tình nguyện viên trong thời gian cách ly tập trung.

11-6-2021-TYTV-1.jpg

15 tình nguyện viên của Trường Đại học Y - Dược trở về từ Bắc Giang và thực hiện cách ly 21 ngày tại Khu cách ly đặt tại Ký túc xá Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp

Trong thời gian 21 ngày chi viện cho Bắc Giang (từ ngày 19/5 – 09/6), 15 tình nguyện viên là cán bộ, học viên và sinh viên của Trường Đại học Y – Dược đã nhanh chóng bắt nhịp với công việc, không quản khó khăn, nguy hiểm làm việc từ sáng đến đêm, tích cực phối hợp cùng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang làm công tác truy vết, lấy mẫu xét nghiệm tại các điểm nóng…

Theo kế hoạch, trong tháng 6/2021, tỉnh Thái Nguyên cũng sẽ tiếp tục đón các đoàn đoàn tình nguyện viên của Trường Đại học Y – Dược tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch tại tỉnh Bắc Ninh trở về. Địa điểm cách ly tập trung cũng tại Ký túc xá Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp.

11-6-2021-TYTV-2.jpg

Đoàn tình nguyện viên này thực hiện cách ly theo đúng hướng dẫn y tế phòng, chống dịch đối với người trở về từ vùng dịch

Được biết, hiện nay có trên 300 sinh viên đã đăng ký sẵn sàng tham gia các đợt tình nguyện theo nhu cầu của các tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang theo kế hoạch của nhà trường./.

Thanh Loan – TNU Media