17 doanh nghiệp của Đài Loan tham gia Ngày hội việc làm năm 2019

Đăng ngày: 28-09-2019 | 3244 lần đọc

Ngày 24/9, Đại học Thái Nguyên phối hợp với Bộ Kinh tế Đài Loan, Viện Nghiên cứu Trung Hoa tổ chức “Ngày hội việc làm năm 2019”.

25-9-2019-VL-1.JPGToàn cảnh Ngày hội việc làm

Tham dự chương trình có ông Kunsung Ho – Quyền Giám đốc điều hành, Trung tâm dịch vụ Investaiwan; ông Cheng Hsien Chao – Trưởng Phòng Kinh tế thuộc Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc, đại diện Viện nghiên cứu Kinh tế Trung Hoa và các doanh nghiệp tại Đài Loan, Công an tỉnh Thái Nguyên. Về phía Đại học Thái Nguyên có PGS.TS Trần Thanh Vân – Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên, đại diện Ban Hợp tác Quốc tế, Trung tâm Hợp tác Quốc tế và đông đảo sinh viên và các cá nhân có quan tâm tới chương trình.

Những năm gần đây, quan hệ hợp tác giữa Đại học Thái Nguyên với các trường đại học và doanh nghiệp Đài Loan không ngừng phát triển. Hiện nay, Đại học Thái Nguyên đã thiết lập quan hệ hợp tác với trên 40 cơ sở giáo dục đại học của Đài Loan về liên kết đào tạo, trao đổi giảng viên và sinh viên, nghiên cứu khoa học.

25-9-2019-VL-2.JPG

Các doanh nghiệp của Đài Loan tham gia phỏng vấn các sinh viên về cơ hội việc làm

Đây là lần thứ hai Đại học Thái Nguyên phối hợp với đối tác Đài Loan tổ chức Ngày hội việc làm cho sinh viên Đại học Thái Nguyên. Ngày hội việc làm năm 2018 đã thu hút sự tham gia của đông đảo học sinh, sinh viên và những người quan tâm tham dự.

25-9-2019-VL-3.JPG

Tại chương trình, 17 doanh nghiệp từ nhiều ngành công nghiệp của Đài Loan như: công nghệ thông tin, phần mềm, máy móc, hóa chất, công nghệ sinh học, thực phẩm, dịch vụ… của Đài Loan đã tham gia trao đổi, phỏng vấn với các cá nhân có quan tâm. Đây cũng là cơ hội để sinh viên có cơ hội giao lưu, trao đổi trực tiếp với nhà tuyển dụng nhằm tìm kiếm cơ hội việc làm và cọ xát, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp ở nước ngoài, từ đó tăng khả năng thích ứng với môi trường làm việc chuyên nghiệp./.

Tác giả: Thanh Loan – TNU Media