Đoàn kết – trung thực – sáng tạo – hiệu quả - chất lượng

2.000 sinh viên Trường ĐH Khoa học Thái Nguyên học theo hình thức trực tuyến

Đăng ngày: 20-03-2020 | 440 lần đọc
|
 
GD&TĐ - Từ ngày 16/3 đến nay, đã có gần 2.000 sinh viên ĐH Khoa học- ĐH Thái Nguyên tham gia học tập trực tuyến theo chỉ đạo của Bộ GD&ĐT và kế hoạch đào tạo của ĐH Thái Nguyên về thực hiện đào tạo từ xa ứng phó với dịch Covid-19.
Trước đó, do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp khó lường, Trường ĐH Khoa học Thái Nguyên đã lùi lịch học của sinh viên đến 22/3, trong thời gian này sinh viên học trực tuyến tại nhà.

Đã có gần 2.000 sinh viên các khóa năm thứ 1, 2, 3 tham gia học trực tuyến với tỷ lệ đạt từ 80- 90% sinh viên tham gia trong những ngày đầu thực hiện giảng dạy trực tuyến. Riêng sinh viên năm thứ Tư thực hiện theo lịch thực tập chuyên môn.

PGS.TS Nguyễn Văn Đăng - Hiệu trưởng đánh giá: Đa số phản hồi về việc dạy- học trực tuyến của giảng viên và sinh viên đều tích cực, bước đầu đạt hiệu quả, đáp ứng tốt việc học của người học cũng như công tác đào tạo của nhà trường trong thời gian này. Đa số sinh viên đã có ý thức tốt khi tham gia học tập trực tuyến với thái độ tích cực, nhiệt tình và đầy đủ.

 
Trước đó, để chuẩn bị giảng dạy trực tuyến cho người học trong thời gian nghỉ học ứng phó với dịch Covid-19, Trường ĐH Khoa học Thái Nguyên đã tập huấn kỹ năng sử dụng hệ thống chia sẻ tài liệu giảng dạy trực tuyến cán bộ, giảng viên; Củng cố, phát triển, hoàn thiện hệ thống học liệu điện tử để cung cấp tới giảng viên và người học.

Theo PGS.TS Nguyễn Văn Đăng: Bước đầu trường triển khai dạy học từ xa bằng hình thức trực tuyến không gặp trở ngại gì lớn. Nhiều cán bộ, giảng viên có sự chuẩn bị tốt cho việc giảng dạy trực tuyến, kết nối sinh viên, kiểm soát tốt quá trình lên lớp; chất lượng giờ giảng đảm bảo. Trong những ngày tới, tình hình dịch covid-19 có thể tiếp tục diễn biến phức tạp, thời gian cho người học nghỉ kéo dài nhưng với những kết quả đạt được trong những ngày đầu giảng dạy trực tuyến, cán bộ, giảng viên và người học của nhà trường sẽ vượt qua được giai đoạn khó khăn này.

Được biết, theo chỉ đạo của ĐH Thái Nguyên, hầu hết các đơn vị đào tạo đã triển khai giảng dạy trực tuyến cho người học và bước đầu có hiệu quả.

Bá Hải