Đoàn kết – trung thực – sáng tạo – hiệu quả - chất lượng

37 sinh viên của khu vực miền núi phía Bắc nhận học bổng Hessen – CHLB Đức năm học 2021 – 2022

Đăng ngày: 26-04-2022 | 642 lần đọc
|

Ngày 26/4, tại Đại học Thái Nguyên đã diễn ra Lễ trao học bổng của Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen và Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới CHLB Đức cho 37 sinh viên xuất sắc khu vực các tỉnh miền núi phía Bắc. Trong đó, có 15 sinh viên của Đại học Thái Nguyên, 05 sinh viên của Trường Đại học Việt Bắc, 02 sinh viên của Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc, 03 sinh viên của Trường Cao đẳng Việt Đức, 03 sinh viên của Trường Cao đẳng Bắc Kạn, 03 sinh viên của Trường Cao đẳng Công nghệ và Nông Lâm Phú Thọ, 03 sinh viên của Trường Cao đẳng Sư phạm Cao Bằng và 03 sinh viên của Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang.

TS. Bùi Công Thọ - Trưởng đại diện Văn phòng Hessen tại Việt Nam (đứng thứ 5, từ phải sang), đại diện một số đơn vị đào tạo có sinh viên được nhận học bổng trao học bổng cho các sinh viên

Dự buổi lễ có TS. Bùi Công Thọ - Trưởng đại diện Văn phòng Henssen tại Việt Nam, PGS.TS Trần Viết Khanh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên, đại diện Ban Công tác Học sinh Sinh viên, Ban Khoa học Công nghệ và Đối ngoại, các trường đại học, cao đẳng có sinh viên nhận học bổng.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Trần Viết Khanh đã chúc mừng 37 sinh viên vinh dự được nhận học bổng đợt này, đồng chí cũng nhấn mạnh, học bổng Hessen, ngoài giá trị hỗ trợ vật chất còn có giá trị lớn về mặt tinh thần, giúp đỡ các em trong học tập và rèn luyện. Nhân dịp này, đồng chí cũng gửi lời cảm ơn chân thành tới cá nhân TS. Bùi Công Thọ, Văn phòng Hensen và Tổ chức hỗ trợ đại học thế giới Cộng hòa Liên bang Đức đã luôn đồng hành, hỗ trợ và chia sẻ những khó khăn với các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có thành tích cao trong học tập của cả nước nói chung và của Đại học Thái Nguyên nói riêng.

 Học bổng của Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen và Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới của CHLB Đức (gọi tắt là học bổng Hessen) đã được thực hiện 30 năm liên tục tại Việt Nam, mỗi năm cấp từ 150 đến 250 suất học bổng giá trị cho các sinh viên nghèo vượt khó có thành tích học tập tốt của các trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp trên cả nước. Với ý nghĩa nhân văn và thực tiễn mà chương trình mang lại, Học bổng Hessen được lãnh đạo hai nước, các Bộ, các ngành, các trường đại học và cao đẳng của Việt Nam đánh giá cao.

Các sinh viên vinh dự được nhận học bổng tại buổi lễ

Được sự đồng ý của Bộ Giáo dục và Đào tạo, năm học 2021 - 2022, Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen, CHLB Đức, thông qua Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới Đức và Văn phòng Hessen Việt Nam cấp học bổng cho sinh viên xuất sắc các trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp trên toàn quốc, mỗi suất học bổng trị giá 216 Euro, tương đương khoảng 5.400.000 VNĐ. Ngoài số tiền học bổng trên, mỗi sinh viên nhận học bổng còn nhận được một giấy “Chứng nhận học bổng” với đầy đủ thông tin cá nhân của sinh viên, có chữ ký của ngài Boris Rhein, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen.

Năm học 2021 – 2022, hơn 60 trường đại học, cao đẳng trong cả nước đã chọn lựa 250 sinh viên xuất sắc được nhận học bổng với các tiêu chí: là sinh viên tiêu biểu, có thành tích tu dưỡng, phấn đấu tốt, có điểm học tập trung bình từ 7,5 trở lên, có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên từ vùng sâu vùng xa, là con em dân tộc thiểu số, diện chính sách xã hội, trong đó đặc biệt ưu tiên cho sinh viên nữ./.

Thanh Loan – TNU Media