Đoàn kết – trung thực – sáng tạo – hiệu quả - chất lượng

45 triệu đồng trao tặng cho các hộ nghèo của xã Phú Đình (Định Hóa)

Đăng ngày: 08-01-2020 | 1676 lần đọc
|

Sáng ngày 07/01, PGS.TS Trần Viết Khanh – Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Đại học Thái Nguyên và TS. Nguyễn Tất Thắng – Trưởng ban Ban Công tác Học sinh sinh viên, Chủ tịch Công đoàn Khối Cơ quan Đại học Thái Nguyên đã tới thăm và tặng quà cho 90 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn của xã Phú Đình, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên.

8-1-2020-TQ-1.JPG

PGS.TS Trần Viết Khanh – Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Đại học Thái Nguyên tặng quà cho các hộ nghèo

Đây là chương trình trao tặng quà nằm trong “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2020” tại các xã đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Tại UBND xã Phú Đình, trước sự chứng kiến của đại diện lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Định Hóa và chính quyền sở tại, PGS. TS Trần Viết Khanh và TS. Nguyễn Tất Thắng đã trao  90 suất quà cho 90 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 500.000.

Đây là hoạt động nhân văn, thiết thực góp phần thực hiện an sinh xã hội, chăm lo các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh, đảm bảo mọi người, mọi nhà đều có Tết, không để ai bị bỏ lại phía sau.

8-1-2020-TQ-2.JPG

TS. Nguyễn Tất Thắng – Trưởng ban Ban Công tác Học sinh sinh viên, Chủ tịch Công đoàn Khối Cơ quan Đại học Thái Nguyên tặng quà cho các hộ nghèo

Xã Phú Đình là một xã có truyền thống lịch sử cách mạng của huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên, nơi có Khu di tích quốc gia đặc biệt An toàn khu (ATK) Định Hóa. Xã Phú Đình có diện tích 3.104,72 ha với 13 xóm, phố. Toàn xã có 1.542 hộ với 6.171 nhân khẩu. Đời sống của người dân trong xã chủ yếu là sản xuất kinh tế nông nghiệp, thu nhập đạt 32,1 triệu/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo chiếm 10,05%, cận nghèo chiếm 9,7%./.

Thanh Loan – TNU Media