Học tập, quán trịêt và triển khai thực hiện Quyết định 217, 218-QĐ/TW ngày 12/12/2013 của Bộ Chính trị, khoá XI

 

Thực hiện Kế hoạch số 70-KH/TU, ngày 8/05/2014 của Tỉnh uỷ Thái Nguyên, sáng 17/6, Đảng ủy Đại học Thái Nguyên đã tổ chức hội nghị cán bộ quán triệt, triển khai thực hiện Quyết định số 217-QĐ/TW, ngày 12/12/2013 của Bộ Chính trị về việc ban hành “Quy chế giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội” và Quyết định số 218-QĐ/TW về “Quy định về việc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền”. Tham dự hội nghị GS. TS Đặng Kim Vui – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Thái Nguyên, các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Giám đốc, trưởng, phó các ban chức năng và tương đương, các đồng chí chủ tịch, phó chủ tịch, bí thư, phó bí thư các tổ chức đoàn thể của Đại học. Tham dự Hội nghị còn có các đồng chí là lãnh đạo chủ chốt, trưởng, phó các đoàn thể chính trị xã hội thuộc các đơn vị thành viên của Đại học.

 

Lãnh đạo Đại học Thái Nguyên làm việc với Bộ Khoa học và Công nghệ và Sở Khoa học và Công nghệ tỉnhThái Nguyên

 

Buổi sáng ngày 3/6, Đoàn do PGS. TS Nguyễn Hữu Công – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thái Nguyên về một số nội dung. Tiếp và đón đoàn có đồng chí Bùi Văn Hoan – Giám đốc Sở cùng các đồng chí Phó Giám đốc, lãnh đạo Văn phòng, các phòng chức năng của Sở.

 

Triển khai kế hoạch đảm bảo an ninh trât tự kỳ thi tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2014

 

Sáng 23/6, tại trụ sở Công an tỉnh Thái Nguyên, Đại học Thái Nguyên đã phối hợp với Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự trong kỳ thi tuyển sinh Đại học, Cao đẳng (ĐH, CĐ) năm 2014. PGS. TS Nguyễn Hữu Công – Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên, Đại tá Nguyễn Văn Thực – Phó Giám đốc Công an tỉnh và Đại tá Đỗ Đại Phong – Phó Tham mưu trưởng, Phó Chỉ huy Quân sự tỉnh Thái Nguyên đồng chủ trì Hội nghị.

 

Đăng ký và sử dụng các phần mềm miễn phí của Autodesk

Ngày 10/04/2014, Bộ Giáo dục và Đào tạo và công ty Autodesk (Hoa Kỳ) đã ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) nhằm hỗ trợ học sinh, sinh viên và giảng viên Việt Nam có thêm cơ hội tiếp cận và được hướng dẫn sử dụng các phần mềm của Autodesk để phát triển các chương trình giảng dạy, giáo trình và các hoạt động liên quan đến việc giảng dạy hoặc hướng dẫn sử dụng phần mềm của Autodesk.

Trên 200 học viên được tập huấn đánh giá chương trình đào tạo

 

Ngày 3/1, tại Trung tâm Học liệu, Đại học Thái Nguyên đã tổ chức tập huấn đánh giá chương trình đào tạo cho hơn 200 cán bộ, giảng viên bao gồm đại diện Ban Giám hiệu, phòng Thanh tra, Khảo thí và đảm bảo chất lượng cùng các cán bộ, giảng viên của các chương trình đào tạo đăng ký đánh giá của các trường, đơn vị thành viên. Thạc sĩ Phạm Văn Hùng, Trưởng ban Ban Thanh tra, Khảo thí và Đảm bảo chất lượng của Đại học cùng các cán bộ trong Ban đã trực tiếp lên lớp cho các học viên.

 

Phát triển bền vững và xóa đói giảm nghèo cho đồng bào dân tộc thiểu số ở các tỉnh miền núi

 

Đó chính là chủ đề của Hội thảo được Đại học Thái Nguyên phối hợp với Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam phối hợp tổ chức trong hai ngày 12 và 13-6. Dự Hội thảo có bà Victoria Kwakwa – Giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam; ông Sơn Phước Hoan – Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; ông Đặng Viết Thuần, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các Bộ: Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cùng đại diện Đại sứ quán Ai len, Thụy Sỹ tại Việt Nam và các đoàn khách quốc tế đến từ Nêpan, Bôlivia, Ấn Độ, Mỹ, Malaisia, Philippine, Thái Lan, Bănglađét…Về phía Đại học Thái Nguyên có GS. TS Đặng Kim Vui – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Thái Nguyên, PGS. TS Đặng Văn Minh – Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên, đại diện lãnh đạo Văn phòng, các ban chức năng, các trường, đơn vị thành viên cùng đông đảo các học giả là cán bộ, giảng viên của Đại học.

 

Đợt 1 của kỳ thi tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2014 tại Hội đồng thi Đại học Thái Nguyên: An toàn, nghiêm túc và đúng quy chế.

 

Đợt 1 của kỳ thi tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2014 tại Hội đồng tuyển sinh Đại học Thái Nguyên đã diễn ra thuận lợi, an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế. Các buổi thi diễn ra bình thường, các trường hợp vi phạm quy chế tuyển sinh được phát hiện, xử lý nghiêm túc, kịp thời. Công tác phối hợp nhằm đảm bảo ANTT, ATGT trên địa bàn thành phố Thái Nguyên, đặc biệt tại các điểm thi được quan tâm chỉ đạo và triển khai theo đúng kế hoạch, không xảy ra hiện tượng ùn tắc giao thông tại các vị trí trọng yếu.