Đoàn kết – trung thực – sáng tạo – hiệu quả - chất lượng

[Báo điện tử http://www.baolaocai.vn] Lào Cai có 3 công trình khoa học được tôn vinh trong “Sách vàng sáng tạo Việt Nam” năm 2020

Đăng ngày: 01-09-2020 | 131 lần đọc
|

LCĐT - Theo thông tin từ Hội đồng Tuyển chọn “Sách vàng sáng tạo Việt Nam”, trong số 75 công trình tiêu biểu được đưa vào “Sách vàng sáng tạo Việt Nam” năm 2020, tỉnh Lào Cai có 3 công trình được tuyển chọn.

Các thành viên Hội đồng tuyển chọn “Sách vàng Sáng tạo Việt Nam” năm 2020 thảo luận, đánh giá các công trình. Ảnh: http://tapchimattran.vn

Đó là các công trình: “Xây dựng Hệ sinh thái học tập tiếng Anh trực tuyến IOSTUDY” của Tiến sỹ Lục Quang Tấn, Trưởng khoa Khoa học Cơ bản, Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai và các cộng sự; công trình “Cải tiến dụng cụ và kỹ thuật nội soi nạo VA tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai” của Bác sỹ CK1 Vũ Quang Huy, Trưởng khoa Tai Mũi Họng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai và các cộng sự; công trình “Nâng cao hiệu quả đánh giá chấm điểm chỉ số cải cách hành chính các sở, ban, ngành, UBND huyện, thành phố, tỉnh Lào Cai” của Thạc sỹ Nguyễn Văn Khánh, Trưởng phòng Cải cách hành chính, Sở Nội vụ và các cộng sự.

Được biết, đây đều là những công trình xuất sắc đoạt giải Nhất các lĩnh vực “Giáo dục và Đào tạo”, “Y - Dược”, “Công nghệ thông tin, Điện tử và Viễn thông” tại Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Lào Cai lần thứ 6 (năm 2018 - 2019); đoạt giải Nhì và Khuyến khích tại Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 15 (2018 - 2019).

Lễ công bố “Sách vàng sáng tạo Việt Nam” năm 2020 sẽ được tổ chức vào ngày 24/8 tại Trung tâm Hội nghị quốc tế (Hà Nội).

Sách vàng sáng tạo Việt Nam là tuyển tập các công trình, giải pháp sáng tạo khoa học và công nghệ trên các lĩnh vực của đời sống, kinh tế, xã hội của đất nước do Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ, cùng các cơ quan liên quan tuyển chọn, biên tập, công bố. Sách được phát hành hằng năm vào dịp kỷ niệm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9), bắt đầu từ năm 2016.

Sách được phát hành nhằm mục đích tuyên truyền, biểu dương các sáng tạo trên lĩnh vực khoa học và công nghệ; khẳng định năng lực sáng tạo của người Việt Nam ở trong nước và nước ngoài trong phát triển kinh tế, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc nhằm cổ vũ, khơi dậy tinh thần yêu nước, trí tuệ của người Việt Nam thi đua sáng tạo, góp phần hình thành văn hóa sáng tạo của người Việt Nam trong giai đoạn hiện nay. Từ đó vận động, khuyến khích, hỗ trợ cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân thi đua học tập, hưởng ứng mạnh mẽ các hoạt động sáng tạo, đưa ra sáng kiến, tham gia nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ ở mọi lĩnh vực nhằm nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và hội nhập quốc tế.

 
NGUYỄN TRỌNG TUẤN