Đoàn kết – trung thực – sáng tạo – hiệu quả - chất lượng

Các hoạt động chào mừng ngày 20-10

Đăng ngày: 21-10-2019 | 949 lần đọc
|

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam và ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, tại các đơn vị trực thuộc Đại học Thái Nguyên đã diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi chào mừng ngày lễ đầy ý nghĩa này.

Sáng ngày 18/10, GS.TS Phạm Hồng Quang – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Thái Nguyên (ĐHTN) đã gặp mặt gần 100 nữ cán bộ quản lý và nhà khoa học của ĐHTN, cùng dự buổi gặp mặt còn có PGS.TS Trần Viết Khanh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn ĐHTN; PGS.TS Trần Thanh Vân – Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Phó Giám đốc ĐHTN; đại diện lãnh đạo Văn phòng, một số ban chức năng của Đại học.

18-10-2019-PNVN-1.JPG

Lãnh đạo Đại học Thái Nguyên chụp ảnh lưu niệm cùng các nữ cán bộ quản lý và nhà khoa học của ĐHTN

Tại buổi gặp mặt, sau khi nghe báo cáo tóm tắt, GS.TS Phạm Hồng Quang đã ghi nhận và biểu dương những kết quả về đóng góp của đội ngũ cán bộ khoa học nữ đối với sự phát triển của ngành giáo dục nói chung, Đại học Thái Nguyên nói riêng.

Nhân dịp này, Giám đốc Đại học Thái Nguyên GS.TS Phạm Hồng Quang đã gửi những lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, thành đạt đến tất cả phụ nữ của Đại học Thái Nguyên nói chung nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Giám đốc cũng mong muốn các nữ cán bộ quản lý và nhà khoa học của Đại học Thái Nguyên sẽ tiếp tục cống hiến tâm huyết và trí tuệ với công tác quản lý, nghiên cứu và giảng dạy của Đại học.

Trường Đại học Sư phạm: Sáng ngày 19/10, Công đoàn Trường Đại học Sư phạm đã tổ chức Hội thi Khéo tay hay làm năm 2019. Tham dự Hội thi có 25 đội thi đến từ các công đoàn bộ phận trong Trường. Thông qua Hội thi các chị em đã phát huy khả năng sáng tạo, sự đoàn kết, tinh thần giao lưu, học hỏi. Kết quả, công đoàn bộ phận Khoa Sinh học và Công đoàn bộ phận phòng Quản trị phục vụ đã giành Giải Nhất.18-10-2019-pnvn-2.jpg

Các đội thi trình bày phần thi của mình với Ban Giám khảo và các cổ động viên

Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông: Chiều ngày 18/10, tại sân cỏ nhân tạo Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Công đoàn Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức chương trình “ICTU kết nối yêu thương”. Được sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên, 7 đội chơi đã thể hiện sự trí tuệ, nhanh nhẹn, tinh thần đoàn kết qua các trò chơi tập thể và chương trình văn nghệ do chính các cán bộ, giảng viên và người lao động của nhà trường biểu diễn. Kết quả, đội thi đến từ Khoa Công nghệ Thông tin đã giành Giải Nhất.

18-10-2019-pnvn-3.jpg

Lãnh đạo Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông tặng quà cho các đội tham gia cuộc thi

Trường Đại học Khoa học: Từ ngày 12 – 20/10, Công đoàn nhà trường đã phối hợp với Bộ môn Giáo dục thể chất tổ chức Giải thi đấu Bóng chuyền hơi cho các cán bộ, viên chức. Tham gia thi đấu có 8 đội đến từ các đơn vị trong trường. Với tinh thần đoàn kết và thi đấu hết mình, các đội bóng đã cống hiến cho khán giả những  pha bóng đẹp và những trận đấu tràn đầy cảm xúc.

Đây cũng là một trong các hoạt động thiết thực hướng tới Chào mừng kỉ niệm 17 năm thành lập Trường Đại học Khoa học, đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, tạo điều kiện cho đoàn viên các tổ công đoàn của Nhà trường có dịp trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau, góp phần xây dựng nếp sống văn hóa lành mạnh trong Nhà trường. Đây cũng là một trong những sinh hoạt văn hóa tinh thần của cán bộ viên chức, nhằm xây dựng và phát triển phong trào thể thao của Nhà trường, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe, đoàn kết phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ.

18-10-2019-pnvn-4.jpg

Một trận thi đấu bóng chuyển hơi tại Giải

Cũng nhân dịp này, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Trường Đại học Khoa học đã tổ chức Giải bóng đá truyền thống Trường Đại học Khoa học lần thứ 17. Giải đã thu hút 12 đội tham gia ở hai nội dung bóng đá nam và bóng đá nữ.

Trường Đại học Y Dược: Ngày 18/10, tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh Đại học Thái Nguyên (ĐHTN), Đoàn Thanh niên Trường Đại học Y Dược phối hợp với Đoàn Thanh niên Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh ĐHTN tổ chức Giải Bóng đá sinh viên năm học 2019 – 2020 cho khối sinh viên năm thứ nhất đang học chương trình giáo dục quốc phòng tại Trung tâm.

Cũng trong các ngày từ 01/10 – 20/10, tại sân bóng đá Thanh niên Trường Đại học Nông Lâm đã diễn ra Giải Bóng đá Trường Đại học Y Dược năm học 2019 – 2020. Giải đã thi hút 19 đội  tham gia ở hai nội dung bóng đá nam và bóng đá nữ. Kết quả chung cuộc, Giải Nhất ở nội dung Bóng đá nữ đã thuộc về đội Bác sỹ đa khoa, ở nội dung Bóng đá nam thuộc về đội Bác sỹ đa khoa hệ liên thông.

18-10-2019-pnvn-5.jpg

Đồng chí Nguyễn Quang Đông – Bí thư Đoàn Trường Đại học Y Dược chụp ảnh lưu niệm cùng các đội bóng tham dự Giải.

Ngày 19/10, tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh ĐHTN đã diễn ra “Hội thi nấu ăn” với sự tham gia của 23 đội thi đã thu hút sự cổ vũ, của hơn 1.000 sinh viên nhà trường. Tại  Hội thi, các đội thi tham gia chuẩn bị bữa tối theo thể thức cuộc thi. Cuộc thi đã lan tỏa sự đoàn kết, giao lưu và chia sẻ giữa các sinh viên trong toàn trường.

Công đoàn Khối Cơ quan ĐHTN: Ngày 19/10, Công đoàn Khối Cơ quan ĐHTN đã tổ chức Hội thao cán bộ viên chức người lao động Khối Cơ quan ĐHTN năm 2019. Tham gia Hội thao có trên 400 công đoàn viên đến từ các các công đoàn bộ phận: Cơ quan ĐHTN, Khoa Quốc tế và Khoa Ngoại ngữ.

18-10-2019-pnvn-6.jpg

Lãnh đạo Đại  học Thái Nguyên, Công đoàn Khối Cơ quan ĐHTN chụp ảnh lưu niệm cùng các đội tham gia Hội thao

Tại Hội thao, các công đoàn viên của Khối Cơ quan ĐHTN đã tham gia vui chơi các trò chơi dân gian, tập thể. Kết thúc Hội thao Ban Tổ chức chương trình đã trao các Giải Nhất, Nhì, Ba cho các đội xuất sắc.

18-10-2019-pnvn-7.jpg

Các đội tham gia các trò chơi tập thể tại Hội thao.

Thanh Loan – TNU Media tổng hợp từ các đơn vị