Đoàn kết – trung thực – sáng tạo – hiệu quả - chất lượng

Cán bộ, giảng viên, sinh viên Khoa Quốc tế, Đại học Thái Nguyên chung tay ứng phó và phòng chống dịch Covid - 19

Đăng ngày: 06-04-2020 | 1525 lần đọc
|

Ngày 03/4/2020 TS. Hà Xuân Linh  Trưởng khoa Khoa Quốc tế đã đến thăm, động viên và trao quà ủng hộ sinh viên quốc tế tại ký túc xá trong thời gian thực hiện cách ly xã hội để phòng dịch Covid - 19.

Hiện nay, Khoa Quốc tế có gần 100 sinh viên quốc tế theo học đến từ các nước Phi-líp-pin, Lào, Cam-pu-chia, Đông ti-mo, Ni-giê-ri-a... và hiện có 50 sinh viên đang lưu trú tại Ký túc xá của Khoa từ trước tết Nguyên đán. Khi dịch Covid – 19  xuất hiện và bùng phát các em sinh viên quốc tế đã gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày và vấn đề đi lại nhưng các em đã cùng cán bộ, giảng viên, sinh viên Việt Nam của Khoa Quốc tế đã luôn chấp hành tốt các quy định, biện pháp phòng dịch theo khuyến cáo của Chính phủ, Bộ Y tế, tỉnh Thái Nguyên và Đại học Thái Nguyên.

anh 1.jpg

TS. Hà Xuân Linh – Trưởng khoa Khoa Quốc tế trao quà ủng hộ sinh viên nước ngoài khắc phục khó khăn trong thời gian phòng dịch Covid - 19

Để hỗ trợ, chia sẻ những khó khăn đối với sinh viên nước ngoài tại Việt Nam trong thời gian chống dịch, Ban Chủ nhiệm Khoa Quốc tế đã kêu gọi sự đóng góp ủng hộ của giảng viên, sinh viên Khoa và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình với tinh thần “không ai bị bỏ lại phía sau”. Số tiền quyên góp ủng hộ Công đoàn Khoa Quốc tế đã giúp các sinh viên mua những nhu yếu phẩm cần thiết phục vụ cho sinh hoạt hàng ngày của sinh viên và trao tặng cho các em vào sáng ngày 03/4.

Anh 2.jpg

Sinh viên nước ngoài vui vẻ trước sự quan tâm của giảng viên, sinh viên Khoa Quốc tế

Nhận được những món quà ý nghĩa, thiết thực sinh viên Quốc tế đã rất xúc động trước những  tình cảm và sự quan tâm của giảng viên, sinh viên Khoa Quốc tế.

Cùng với công tác tuyên truyền, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tốt trong nhà trường, Khoa Quốc tế đã ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác đào tạo trực tuyến, đảm bảo chất lượng đào tạo cho sinh viên và đảm bảo đúng tiến độ chương trình giảng dạy, khắc phục mọi khó khăn trong tình hình dịch bệnh với phương châm “tạm dừng đến trường, không dừng học”.

anh 3.png

Việc đào tạo trực tuyến được Khoa Quốc tế triển khai kết hợp hai mô hình đó là sử dụng hệ thống quản lý đào tạo trực tuyến (LMS) kết hợp đào tạo có tương tác trực tiếp giữa giảng viên và sinh viên thông qua các phần mềm. Việc triển khai song song hai mô hình trên bước đầu mang lại hiệu quả rất thiết thực trong công tác giảng dạy, sinh viên vừa có thể được giải đáp trực tiếp trong giờ học vừa có thể xem lại các bài giảng thông qua hệ thống LMS và Ban lãnh đạo Khoa có thể quản lý về chất lượng giảng dạy và học của sinh viên.

Anh 4.jpg

Phạm Thủy – Khoa Quốc tế

TIN ĐÃ ĐƯA