Đoàn kết – trung thực – sáng tạo – hiệu quả - chất lượng

Cơ hội việc làm ngành IT: Hội nhập toàn cầu dưới góc nhìn doanh nghiệp

Đăng ngày: 20-06-2024 | 1027 lần đọc
|

Chiều ngày 10/6/2024 vừa qua, Viện Đào tạo Quốc tế, Trường Đại học CNTT&TT (ICTU) đã tổ chức thành công buổi tọa đàm “Cơ hội việc làm ngành IT: Hội nhập toàn cầu dưới góc nhìn doanh nghiệp”. Sự kiện quy tụ sự hiện diện của đông đảo các chuyên gia, nhà tuyển dụng, thu hút hơn 200 sinh viên khối ngành công nghệ, cùng ban giám hiệu và giảng viên tham dự.

Là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện định hướng nghề nghiệp, buổi tọa đàm đã mang đến nhiều thông tin quý giá và góc nhìn thực tế từ các doanh nghiệp công nghệ về cơ hội việc làm trong bối cảnh hội nhập toàn cầu hiện nay.

Diễn giả Phạm Trọng Khang – CEO Công ty TNHH Công nghệ EcomElite và là cựu sinh viên Khoá 10 ICTU đã có những chia sẻ thú vị về hành trình khởi nghiệp thành công của mình. Từ một sinh viên theo học Công nghệ thông tin tại ICTU, anh đã xây dựng được EcomElite trở thành công ty phát triển sản phẩm trên nền tảng Shopify hàng đầu, phục vụ hơn 120.000 khách hàng trên toàn thế giới. Tại sự kiện, anh chia sẻ nhiều thông tin bổ ích đến các bạn sinh viên về việc xác định đam mê, nỗ lực không ngừng để trau dồi kiến thức, kỹ năng chuyên môn và định hướng sẵn sàng cho những cơ hội nghề nghiệp tầm cỡ quốc tế.

Diễn giả Phạm Trọng Khang – CEO EcomElite, cựu sinh viên ICTU chia sẻ quá trình khởi nghiệp thành công và lời khuyên định hướng nghề nghiệp cho sinh viên.

Cũng tại hội thảo, diễn giả Đinh Hồng Dương – Technical Solution Lead tại FPT USA, NY đã cung cấp góc nhìn của một doanh nghiệp công nghệ hàng đầu về tác động của xu hướng toàn cầu hoá và thời đại biến động VUCA đối với thị trường lao động IT. Đồng thời, anh cũng chia sẻ những kinh nghiệm quý báu về các kỹ năng then chốt để sinh viên có thể thích ứng và phát triển trong môi trường làm việc chuyên nghiệp, đa văn hoá. Đặc biệt, cả hai diễn giả đều nhấn mạnh tầm quan trọng của tiếng Anh trong lĩnh vực IT. Đây cũng chính là một trong những mục tiêu chính mà Viện Đào tạo quốc tế đã và đang hướng tới, xây dựng một môi trường học quốc tế – giúp sinh viên có khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh trong công việc tương lai.

 Diễn giả Đinh Hồng Dương – Cựu sinh viên Khoá 5 ICTU. Hiện là chuyên gia, trưởng nhóm giải pháp công nghệ của Tập đoàn FPT. Hiện anh đang làm việc tại chi nhánh FPT tại Mỹ

Với những chia sẻ thiết thực từ các diễn giả đến từ những doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực CNTT, buổi tọa đàm đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của đông đảo sinh viên. Phần trao đổi sôi nổi đã diễn ra trong không khí thân thiện và chuyên nghiệp, mang lại nhiều thông tin hữu ích cho các bạn sinh viên trong việc định hướng nghề nghiệp và chuẩn bị hành trang cần thiết để sẵn sàng tiếp cận với các cơ hội việc làm trong kỷ nguyên số.

Thông qua các sự kiện như “Cơ hội việc làm ngành IT: Hội nhập toàn cầu dưới góc nhìn doanh nghiệp”, Trường Đại học CNTT&TT một lần nữa khẳng định cam kết đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, phù hợp với nhu cầu ngày càng cao từ các doanh nghiệp công nghệ trong bối cảnh hội nhập quốc tế. Những hoạt động thiết thực, gắn liền với thực tiễn sẽ tiếp tục được nhà trường tổ chức thường xuyên, góp phần thúc đẩy sinh viên nâng cao kỹ năng, phát huy tiềm năng để chinh phục các cơ hội nghề nghiệp trong và ngoài nước.

Ictu.edu.vn