Công bố quyết định công tác cán bộ của Trường Đại  học Y Dược – Đại học Thái Nguyên

Đăng ngày: 04-10-2019 | 3397 lần đọc

Sáng ngày 04/10, Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên đã tổ chức công bố các quyết định về công tác nhân sự của nhà trường.

Theo đó, tại quyết định số 1767/QĐ-ĐHTN, ngày 02/10, Giám đốc Đại học Thái Nguyên quyết định PGS.TS Trần Viết Khanh – Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên thôi kiêm nhiệm chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược.

4-10-2019-YD-1.JPG

GS.TS Phạm Hồng Quang – Bí  thư Đảng ủy,  Giám đốc Đại  học Thái Nguyên tặng hoa chúc mừng PGS.TS Trần Viết Khanh đã hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời  gian giữ chức Hiệu trưởng Trường Đại học  Y Dược

Tại Quyết định số 1768/QĐ-ĐHTN, ngày 02/10/2019 của Đại học Thái Nguyên, Giám đốc Đại học Thái Nguyên giao PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược phụ trách Trường Đại học Y Dược đến khi có quyết định mới.

Phát biểu giao nhiệm vụ tại buổi lễ, GS.TS Phạm Hồng Quang ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của PGS.TS Trần Viết Khanh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên được Ban Thường vụ Đảng ủy Đại học Thái Nguyên cử kiêm nhiệm giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược từ tháng 5 – 9/2019. Trong thời gian này, PGS.TS Trần Viết Khanh đã từng bước ổn định cơ cấu tổ chức nhà trường, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Trao quyết định, tặng hoa chúc mừng PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng đã được Ban Thường vụ Đảng ủy Đại học Thái Nguyên và tập thể cán bộ, giảng viên Trường Đại học Y Dược tin tưởng, giao nhiệm vụ mới. GS.TS Phạm Hồng Quang đề nghị PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng cần nhanh chóng tiếp cận với những vấn đề mới về tự chủ đại học, xây dựng thể chế cho nhà trường theo đúng tinh thần Luật Giáo dục đại học sửa đổi bằng các hành động cụ thể, như: kiện toàn Hội đồng, Ban Giám hiệu nhà trường; tăng cường tinh thần đoàn kết, dân chủ trên tinh thần thượng tôn pháp luật...

4-10-2019-YD-2.JPG

GS.TS Phạm Hồng Quang – Bí  thư Đảng ủy, Giám đốc Đại  học Thái Nguyên trao quyết định, tặng hoa chúc mừng PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng bày tỏ cảm ơn Đảng bộ Đại học Thái Nguyên cũng như tập thể Đảng ủy, Ban Giám hiệu, cán bộ, giảng viên Trường Đại học Y - Dược đã tín nhiệm, giao trọng trách mới; Đồng thời khẳng định sẽ mang tâm huyết, trí tuệ và kinh nghiệm trong công tác để hoàn thành nhiệm vụ, đáp ứng sự tín nhiệm đó.

Trường Đại học Y Dược - Đại học Thái Nguyên có sứ mạng đào tạo cán bộ y tế có trình độ đại học, sau đại học; nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ; hỗ trợ phát triển hệ thống y tế; cung cấp dịch vụ nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân các dân tộc khu vực trung du, miền núi phía Bắc Việt Nam và cả nước.

Nhà trường hiện có gần 500 cán bộ viên chức, người lao động, trong đó có 325 giảng viên cơ hữu, 3 Giáo sư, 13 Phó Giáo sư, 51 Tiến sĩ và Bác sĩ chuyên khoa II, 178 Thạc sỹ, Bác sĩ nội trú và 92 giảng viên học cao học, nghiên cứu sinh đang học tập, nghiên cứu ở trong và ngoài nước.

Với 06 chuyên ngành đào tạo, bao gồm: Y đa khoa, Dược học, Y học dự phòng, Răng hàm mặt, Điều dưỡng và Kỹ thuật xét nghiệm, năm học 2019 – 2020, nhà trường đã tuyển được hơn 1.000 tân sinh viên.

Thanh Loan – TNU Media