Công đoàn Đại học Thái Nguyên tham gia cuộc thi tìm hiểu về công tác kiểm tra, giám sát

Đăng ngày: 25-12-2020 | 872 lần đọc

Ngày 25/12, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã tổ chức Hội thi tìm hiểu về công tác kiểm tra, giám sát của Công đoàn năm 2020 bằng hình thức trực tuyến trên phần mềm zoom tại các điểm cầu: Cơ quan Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Văn phòng phía Nam Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Công đoàn các Đại học Quốc gia, Đại học Vùng và các công đoàn cơ sở tham gia Hội thi. Tại điểm cầu của đặt tại trụ sở Đại học Thái Nguyên có sự tham gia của đội thi Công đoàn Khối Cơ quan Đại học Thái Nguyên, PGS.TS Trần Thanh Vân - Phó Giám đốc, Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Phó Chủ tịch Công đoàn Đại học Thái Nguyên đã dự và cổ vũ, động viên các đội thi.

25-12-2020-CD-1.jpg

PGS.TS Trần Thanh Vân - Phó Giám đốc, Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Phó Chủ tịch Công đoàn Đại học Thái Nguyên dự và cổ vũ, động viên các đội thi tại điểm cầu trụ sở Đại học Thái Nguyên

Mục đích của Hội thi nhằm tuyên truyền trong đội ngũ cán bộ, đoàn viên và cán bộ ủy ban kiểm tra về các quy định của pháp luật, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Công đoàn Giáo dục Việt Nam về công tác kiểm tra, giám sát của Công đoàn. Bên cạnh đó, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của ủy ban kiểm tra và tổ chức công đoàn các cấp, đồng thời tạo điều kiện để cán bộ ủy ban kiểm tra công đoàn các cấp trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng, nghiệp vụ trong thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát tại đơn vị.

Theo thống kê của Ban Tổ chức, đã có 69 đội tham gia dự thi. Công đoàn Đại học Thái Nguyên có 07 đội tham gia dự thi, ngoài đội thi của Công đoàn Khối Cơ quan Đại học Thái Nguyên còn có các đơn vị: Công đoàn Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Công đoàn Trung tâm Học liệu – Nhà Xuất bản, Công đoàn Trường Đại học Sư phạm, Công đoàn Trường Đại học Y – Dược, Công đoàn Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông.

25-12-2020-CD-2.jpg

Đội thi của Công đoàn Trường Đại học Sư phạm tham dự Hội thi

Các đội thi đã trải qua 02 phần thi bao gồm: chào hỏi và trắc nghiệm. Theo đó, phần thi chào hỏi sẽ được các đội thi xây dựng clip thể hiện sự giới thiệu về công đoàn đơn vị, các thành viên của đội thi và công tác kiểm tra, giám sát của công đoàn đơn vị với thời gian không quá 5 phút. Phần thi trắc nghiệm các đội thi sẽ tham gia trả lời 20 câu hỏi các nội dung liên quan tới công tác kiểm tra, giám sát của công đoàn được quy định trong các văn bản.

Theo kết quả thống kê ban đầu, đội thi Công đoàn Khối Cơ quan Đại học Thái Nguyên đã đứng thư 2/69 đội thi ở phần thi trắc nghiệm. Việc tổ chức trao giải sẽ được Ban Tổ chức cuộc thi bố trí và thời điểm thích hợp./.

Thanh Loan – TNU Media