Công trình nghiên cứu của Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai được vinh danh trong Sách vàng Sáng tạo Việt Nam 2020

Đăng ngày: 01-09-2020 | 1005 lần đọc

Ngày 24-8-2020, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (UBTƯ MTTQ) Việt Nam phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH-CN) và các cơ quan có liên quan tổ chức Lễ công bố Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2020. Công trình nghiên cứu của Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai vinh dự là 1 trong 75 công trình được vinh danh đợt này.

Đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư và đồng chí Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTW MTTQ Việt Nam cùng các đại biểu công bố Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2020. (Nguồn: Báo Quân đội Nhân Dân online)

Lễ công bố Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2020 đã tôn vinh 75 đại diện tác giả, nhóm tác giả công trình khoa học, giải pháp sáng tạo KH-CN và 7 đại diện nhóm tác giả công trình, giải pháp sáng tạo khoa học tiêu biểu trong phòng chống dịch bệnh Covid-19. TỉnhLào Cai lần đầu tiên có công trình được vinh danh trong "Sách Vàng Sáng tạo Việt Nam 2020” với 3 công trình.

Đại diện các tác giả của 3 công trình tỉnh Lào Cai được vinh trong Sách Vàng Sáng tạo Việt Nam chụp ảnh lưu niệm

Công “Xây dựng hệ sinh thái học tập tiếng Anh trực tuyến IOSTUDY” do ThS. Trần Nhật Tân (Phó Giám đốc Phân hiệu), TS. Lục Quang Tấn (Khoa Khoa học cơ bản) cùng các cộng sự: CN.Trần Đức Thắng, KS. Nguyễn Anh Tuấn, ThS. Nguyễn Thành Luân, ThS.Trần Tuấn Anh, CN. Nông Hạnh Phúc thực hiện. Đây là công trình xuất sắc đoạt giải Nhất lĩnh vực “Giáo dục và Đào tạo”, tại Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Lào Cai lần thứ 6 (năm 2018 - 2019) và đoạt giải Nhì tại Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 15 (2018 - 2019).

ThS. Trần Nhật Tân- Phó Giám đốc Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai đại diện nhóm tác giả nhận chứng nhận công bố Sách vàng Sáng tạo Việt Nam 2020

Với vinh dự là 1 trong 75 công trình nghiên cứu khoa học xuất sắc được tuyển chọn công bố trong Sách vàng Sáng tạo Việt Nam 2020 và đạt thành tích cao trong các cuộc thi khoa học kỹ thuật: Giải Nhì Hội thi Sáng tạo Khoa học kỹ thuật toàn quốc lần thứ 15 năm (2018-2019), Công trình sáng kiến tiêu biểu nhất chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục Việt Nam năm 2018”, giải Nhất Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Lào Cai năm 2019, Giải Nhì ý tưởng khởi nghiệp tỉnh Lào Cai 2018...Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai xứng đáng là một trong những đơn vị có hoạt động khoa học công nghệ hàng đầu của tỉnh Lào Cai.

TS. Lục Quang Tấn - Trưởng khoa Khoa học cơ bản