Đoàn kết – trung thực – sáng tạo – hiệu quả - chất lượng

Cung cấp thông tin về hoạt động của Đại học Thái Nguyên và các đơn vị thành viên đến các cơ quan báo chí

Đăng ngày: 15-05-2019 | 501 lần đọc
|

Sáng ngày 14/5, Đại học Thái Nguyên đã tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin về hoạt động của Đại học Thái Nguyên và các đơn vị thành viên năm 2019. Dự Hội nghị có đồng chí Đỗ Thị Thìn – Tỉnh ủy viên, Tổng Biên tập Báo Thái Nguyên, đồng chí Trịnh Ngọc Sơn – Phó Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Thái Nguyên, đồng chí Vũ Văn Bình – Giám đốc Trung tâm Thông tin tỉnh Thái Nguyên, đồng chí Nguyễn Bảo Lâm – Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên; đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và hơn 20 cơ quan thông tấn, báo chí TW và tỉnh Thái Nguyên. Về phía ĐHTN có lãnh đạo Văn phòng, các ban chức năng, các cơ sở giáo dục đại học thành viên, Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai, Khoa Ngoại ngữ, Khoa Quốc tế, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh ĐHTN. PGS.TS Trần Viết Khanh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn, người phát ngôn của ĐHTN chủ trì Hội nghị.

15-5-2019-HN-1.JPG

Hội nghị là diễn đàn quan trọng để ĐHTN có cơ hội báo cáo kết quả hoạt động, những  khó khăn, thách thức trong thời gian qua và định hướng, giải pháp sẽ triển khai thực hiện trong thời gian tới. Đồng thời, cũng là cơ hội tốt để cán bộ viên chức và sinh viên ĐHTN thể hiện trách nhiệm giải trình trước xã hội của mình; mong muốn nhận được sự quan tâm, chia sẻ của các đồng chí lãnh đạo các cơ quan hữu quan của tỉnh Thái Nguyên, lãnh đạo các cơ quan thông tấn, báo chí về những vấn đề liên quan đến chuyên môn, tổ chức nhân sự và các hoạt động khác của ĐHTN.

Tại Hội nghị, PGS.TS Trần Viết Khanh đã báo cáo tóm tắt tình hình hoạt động của ĐHTN sau 25 năm xây dựng và phát triển, phương hướng hoạt động và giải pháp thực hiện của ĐHTN trong thời gian tới; cung cấp thông tin hoạt động của ĐHTN và các đơn vị thành viên thời gian qua. Đồng thời, với tư cách là người phát ngôn của Đại học, Phó Giám đốc Trần Viết Khanh cũng đã giải trình, làm rõ hơn các thông tin về Đại học và các đơn vị do cơ quan báo chí phản ánh trong thời gian qua. Tuy nhiên, chưa chính xác hoặc chưa được kiểm chứng (chưa được cung cấp chính thống hoặc chưa được kiểm chứng). Cụ thể, về công tác mở ngành, công tác tổ chức, điều động cán bộ…

15-5-2019-hn-2.jpg

PGS.TS Trần Viết Khanh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn, người phát ngôn của ĐHTN cung cấp thông tin hoạt động của ĐHTN và các đơn vị thành viên thời gian qua

Cũng trong khuôn khổ của Hội nghị, PGS.TS Nguyễn Quốc Tuấn – Trưởng ban Ban Đào tạo của ĐHTN cũng đã thông tin các điểm mới trong công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2019 của ĐHTN.

Cụ thể, năm 2019, ĐHTN tuyển sinh 122 ngành trình độ đại học, 33 ngành trình độ cao đẳng, tạm dừng tuyển sinh 19 ngành đại học, 01 ngành cao đẳng (do nhu cầu xã hội giảm), mở mới 5 ngành (Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Kinh doanh nông nghiệp, Kinh doanh quốc tế, Kỹ thuật thực phẩm, Quản lý thông tin). Việc mở ngành đào tạo mới hoàn toàn đáp ứng các quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và trên cơ sở khảo sát nhu cầu xã hội của các tỉnh thuộc khu vực Tây bắc.

Đặc biệt, sinh viên khi theo học tại ĐHTN còn có nhiều cơ hội tham gia học song song 2 chương trình để lấy 2 bằng đại học tại các cơ sở giáo dục thành viên khác nhau thuộc ĐHTN. Đây là một cơ hội đặc biệt mà chỉ có ở các Đại học Vùng hai cấp (ví dụ sinh viên ngành công nghệ thông tin có thể học chương trình 2 là Ngôn ngữ Anh hoặc ngành Kế toán, Kinh tế; sinh viên các ngành của Trường Đại học Nông Lâm có thể học thêm các ngành của Trường Đại học Kinh tế và Quản trị  Kinh doanh, các ngành của Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông và ngược lại; sinh viên của Trường Đại học Khoa học có thể học các ngành của Trường Đại học Sư phạm hoặc ngược lại…).

15-5-2019-hn-3.jpg

PGS.TS Nguyễn Quốc Tuấn – Trưởng ban Ban Đào tạo thông tin các điểm mới trong công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2019 của ĐHTN

Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019 của ĐHTN là 10.550 trình độ đại học (tăng 60 chỉ tiêu so với năm 2018), 1.620 trình độ cao đẳng (tăng 300 so với năm 2018).

Các đại biểu dự Hội nghị đều đánh giá cao việc ĐHTN tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin về ĐHTN và các đơn vị thành viên. Những thông tin được cung cấp tại Hội nghị đã được các cấp có thẩm quyền xác minh báo cáo và công bố đến các cơ quan quản lý, thông tấn báo chí TW và địa phương nhằm minh bạch, công khai thông tin, tránh sự hiểu lầm và đưa tin một chiều. Trong thời gian tới, ĐHTN cũng mong muốn nhận được sự chia sẻ, cộng hưởng của các cơ quan truyền thông trong quá trình quản lý, cùng nhau xây dựng môi trường giáo dục đại học chất lượng, hiệu quả./.

Thanh Loan – TNU Media