Đoàn kết – trung thực – sáng tạo – hiệu quả - chất lượng

Cuộc thi "Trường học của sự đa dạng và bao trùm" thành công tốt đẹp

Đăng ngày: 01-07-2024 | 570 lần đọc
|

Trong thời gian vừa qua, bên cạnh thực hiện các phong trào hành động cách mạng, các chương trình tình nguyện, học tập và nghiên cứu khoa học, ĐTN – HSV Đại học Thái Nguyên hướng tới xây dựng sân chơi đa dạng, ý nghĩa để các bạn sinh viên thể hiện được tinh thần đoàn kết, giao lưu học hỏi và hoàn thiện các kĩ năng cho sinh viên. Cuộc thi "Trường học của sự đa dạng và bao trùm" góp phần giáo dục toàn diện cho sinh viên, tạo môi trường giáo dục đa dạng và bao trùm cho tất cả mọi người. Cuộc thi không chỉ là nơi các bạn sinh viên thể hiện trí tuệ, tài năng mà còn là sân chơi trao đổi kiến thức văn hóa, xã hội, thời sự trong việc tạo ra môi trường giáo dục tôn trọng cho mọi người. Cuộc thi với mục tiêu tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để sinh viên thể hiện tài năng, trí tuệ, sự sáng tạo, đồng thời tạo cơ hội giúp sinh viên rèn luyện kỹ năng tư duy logic, xử lý tình huống, giao lưu về chủ đề đa dạng giới, tính dục và các thực hành cần thiết tạo ra không gian học tập tôn trọng, không có kỳ thị, bạo lực, bắt nạt và định kiến xã hội. Cuộc thi Trường học của sự đa dạng và bao trùm được tổ chức với 2 vòng thi, từ ngày 17/6/2024 đến ngày 24/6/2024 (Vòng thi trực tuyến) và ngày 29/6/2024 diễn ra Vòng thi trực tiếp.

01.7.jpeg

Đồng chí Lê Văn Hiếu - Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội Sinh viên ĐHTN trao giải Nhất

cho đội thi Trường Đại học Sư phạm

Đến dự chương trình chung kết Cuộc thi có sự hiện diện của TS. Lê Văn Hiếu, Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội Sinh viên ĐHTN; ThS. Đoàn Thanh Tùng – Giám đốc Doanh nghiệp xã hội Hải Đăng; TS. Nguyễn Đỗ Hồng Nhung – Phụ trách chuyên môn Công ty TNHH Giáo dục và Đào tạo ENZIE cùng các thầy, cô cố vấn các đội thi và đông đảo các bạn sinh viên các trường tham gia.

01.7 (1).jpeg

Ban Tổ chức cuộc thi chụp ảnh lưu niệm cùng các đội thi

Tại vòng thi trực tuyến, Hội Sinh viên Trường Đại học Sư phạm đã xuất sắc đạt giải nhất tập thể đội có số lượng thi đông nhất. Tại vòng thi trực tiếp, 4 đội thi đến từ Trường Đại học Nông Lâm, Trường Đại học Sư phạm, Trường Đại học Khoa học và Trường Đại học Kỹ thuật công nghiệp sẽ phải trải qua 03 phần thi: Chào hỏi, Xử lý tình huống và Hùng biện. Các đội thi sẽ thể hiện kiến thức về cộng đồng đa dạng giới, đa dạng tính dục cũng như kỹ năng giao tiếp và xử lý tình huống để tạo ra một môi trường học tập tôn trọng và bao trùm cho tất cả mọi người. Kết quả chung cuộc: Đội thi Trường Đại học Sư phạm đạt giải Nhất; Đội thi Trường Đại học Kỹ thuật công nghiệp đạt giải Nhì; Đội thi Trường Đại học Nông Lâm, Trường Đại học Khoa học đạt giải Ba.

Thu Hà