Đại học Thái Nguyên chủ động, sẵn sàng cho công tác phòng chống dịch Covid – 19 của tỉnh Thái Nguyên

Đăng ngày: 28-05-2021 | 659 lần đọc

Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID – 19 tại Việt Nam, các địa phương giáp danh với tỉnh Thái Nguyên cũng như trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, chỉ đạo của tỉnh Thái Nguyên, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh COVID – 19 tỉnh Thái Nguyên, Đại học Thái Nguyên đã chỉ đạo các đơn vị thành viên tiếp tục đảm bảo các nội dung phòng, chống dịch bệnh COVID – 19 cũng như chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện về cơ sở vật chất cần thiết để tỉnh Thái Nguyên trưng dụng phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh.

Tại công văn số 896/ĐHTN-CTHSSV ngày 27/5, Đại học Thái Nguyên yêu cầu các đơn vị thuộc và trực thuộc thực hiện các nội dung:

1. Tiếp tục thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Chính phủ, Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, Bộ Y tế, Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên và của ĐHTN.
  2. Tiếp tục tổ chức các hoạt động đào tạo theo hình thức trực tuyến cho đến khi có thông báo mới. Tăng cường các giải pháp tổ chức, quản lý, đánh giá phù hợp đảm bảo theo các quy định hiện hành và thực hiện theo hướng dẫn của Đại học Thái Nguyên tại Công văn số 849/ĐHTN-ĐT ngày 21/5/2021.
  3. Yêu cầu cán bộ, viên chức, người lao động và người học hạn chế đi tới các tỉnh: Bắc Giang, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Hà Nam, các đơn vị hành chính (xã, phường, thị trấn) thuộc vùng có dịch tại Hà Nội và các tỉnh, thành phố khác. Trường hợp thực sự cần thiết phải đến các tỉnh, thành phố và các khu vực nêu trên nếu quay trở về tỉnh Thái Nguyên yêu cầu phải có giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19 của đơn vị có thẩm quyền trong vòng 03 ngày trước khi vào tỉnh Thái Nguyên, đồng thời phải thực hiện cách ly y tế theo đúng quy định.
  4. Các đơn vị chủ động rà soát cơ sở vật chất, chỗ ở tại ký túc xá; sẵn sàng phối hợp, trao đổi, thống nhất phương án triển khai với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 cấp tỉnh và các cơ quan chức năng liên quan trong việc thành lập khu vực cách ly tập trung (theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên); xây dựng phương án hỗ trợ, sắp xếp chỗ ở cho lưu học sinh và người học (đang còn ở ký túc xá) đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19.2-6-2021-BG-1.jpg

Cơ sở vật chất tại Khu Ký túc xá Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp được rà soát lại để bàn giao cho tỉnh sử dụng làm khu cách ly tập trung

Về việc thành lập khu vực cách ly tập trung (theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên), hiện nay, Đại học Thái Nguyên đã chỉ đạo các đơn vị chuẩn bị sẵn sàng các cơ sở vật chất cần thiết phục vụ công tác phòng chống dịch Covid – 19. Theo đó, Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Trường Đại học Sư phạm, Trường Đại học Nông Lâm và Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh rà soát lại toàn bộ cơ sở vật chất phục vụ cho công tác phòng chống dịch bệnh, đặc biệt chú trọng đến việc khử khuẩn hệ thống cơ sở vật chất tại khu vực ký túc xá (nơi ở, điện, nước, nhà ăn, khu vệ sinh…) để sẵn sàng hỗ trợ việc cách ly tập trung khi số lượng người cách ly tập trung vượt quá khả năng đáp ứng tại các khu cách ly của tỉnh Thái Nguyên. Bên cạnh đó, Đại học Thái Nguyên cũng yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị chủ động chỉ đạo các phòng, ban chức năng đề xuất, tham mưu, xây dựng phương án tiếp nhận người cách ly, thành lập các tổ công tác sẵn sàng phối hợp với các cơ quan chức năng của tỉnh Thái Nguyên khi có tình huống mới xảy ra.

2-6-2021-BG-3.jpg

Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh Đại học Thái Nguyên cũng đã sẵn sàng cho tỉnh Thái Nguyên sử dụng làm khu cách ly tập trung

Đồng thời, tại các khu vực cách ly này, các đơn vị cũng đã cử cán bộ tham gia Sở Chỉ huy khu vực cách ly phòng, chống dịch Covid – 19. Tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh Thái Nguyên đã sử dụng ký túc xá của Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh làm khu cách ly tập trung./.

Thanh Loan – TNU Media