Đại học Thái Nguyên đủ điều kiện tổ chức thi, cấp chứng chỉ ngoại ngữ theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam

Đăng ngày: 27-05-2019 | 5089 lần đọc

Ngày 20/5/2019, Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có Thông báo số 538/QLCL-QLVBCC thông báo danh sách các đơn vị đủ điều kiện tổ chức thi, cấp chứng chỉ ngoại ngữ theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam và chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin.

IMG_2335_1.jpg

Thông báo nêu rõ, 08 đơn vị đủ điều kiện tổ chức thi và cấp chứng chỉ ngoại ngữ theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam (theo Thông tư số 23/2017/TT-BGDĐT ngày 29/9/2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo), bao gồm:

1. Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội
  2. Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng
  3. Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Huế
  4. Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh
  5. Trường Đại học Sư phạm Hà Nội
  6. Trường Đại học Hà Nội
  7. Đại học Thái Nguyên
  8. Trường Đại học Cần Thơ

05 đơn vị đủ điều kiện cấp chứng chỉ bồi dưỡng cán bộ ra đề thi ngoại ngữ, chứng chỉ bồi dưỡng cán bộ chấm thi nói và viết ngoại ngữ theo các định dạng đề thi đánh giá năng lực tiếng Anh theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam, bao gồm:

1. Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội
  2. Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Huế
  3. Trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh
  4. Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng
  5. Đại học Thái Nguyên.

Thông báo cũng nêu rõ danh sách 176 đơn vị đủ điều kiện cấp chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin (Theo Thông tư liên tịch số 17/2016/TTLT-BGDĐT-BTTTT ngày 21/6/2016 của liên Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Thông tin Truyền thông). Trong đó, Đại học Thái Nguyên có 06 đơn vị đủ điều kiện bao gồm:

1. Trung tâm Công nghệ Thông tin – ĐHTN
  2. Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông – ĐHTN
  3. Trường Đại học Nông Lâm – ĐHTN
  4. Trường Đại học Khoa học – ĐHTN
  5. Trường Đại học Sư phạm – ĐHTN
  6. Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh - ĐHTN

Theo công văn của Bộ giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ theo các định dạng đề thi đánh giá năng lực ngoại ngữ theo Khung năng lực Ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam trong quá trình thực hiện, nếu có khó khăn, vướng mắc, đề nghị các trường liên hệ với Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Để công tác quản lý chặt chẽ và đảm bảo đúng theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ĐHTN thành lập Trung tâm Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục trực thuộc Đại học Thái Nguyên; Giám đốc ĐHTN đã có các quyết định giao cho trung tâm thực hiện tổ chức thi và cấp chứng chỉ ngoại ngữ theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam; tổ chức bồi dưỡng và cấp chứng chỉ cán bộ ra đề thi ngoại ngữ, chứng chỉ bồi dưỡng cán bộ chấm thi nói và viết ngoại ngữ theo các định dạng đề thi đánh giá năng lực tiếng Anh theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam.

Giám đốc ĐHTN phân cấp và giao trách nhiệm cho các đơn vị, cá nhân trong tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ theo định dạng đề thi đánh giá năng lực ngoại ngữ theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam tại ĐHTN, cụ thể như sau:

1. Giám đốc ĐHTN (hoặc Phó Giám đốc ĐHTN được phân công) chỉ đạo trực tiếp công tác tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ và ký cấp chứng chỉ theo đúng quy định.
  2. Ban chức năng của ĐHTN.

- Tham mưu, tư vấn cho Giám đốc ĐHTN trong công tác quản lý, tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam đảm bảo đúng quy định.

- Hỗ trợ Trung tâm Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục trong công tác tổ chức thực hiện thi đánh giá năng lực ngoại ngữ.

1. Trung tâm Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục – ĐHTN.

- Tham mưu xây dựng Quy định Tổ chức thi và cấp chứng chỉ đánh giá năng lực ngoại ngữ theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam của Đại học Thái Nguyên trình Giám đốc ĐHTN ký ban hành.

- Là đầu mối tiếp nhận các hợp tác tạo nguồn và trực tiếp ký kết hợp tác với các đơn vị trong công tác tạo nguồn, xây dựng các phương án tạo nguồn.

- Tiếp nhập hồ sơ đăng ký dự thi, kinh phí dự thi.

- Xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện thi đánh giá năng lực ngoại ngữ theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam.

- Quản lý việc cấp chứng chỉ.

- Thực hiện công tác lưu trữ, thống kê báo cáo theo các quy định hiện hành của Bộ GD&ĐT và ĐHTN.

Đại học Thái Nguyên kính thông báo tới các đơn vị, tổ chức, cá nhân được biết và mong nhận được sự hợp tác của tổ chức, cá nhân.

Mọi thông tin xin liên hệ:

+ Trung tâm Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục – ĐHTN.

+ Địa chỉ: Nhà T1, ĐHTN, Tân Thịnh, TP Thái Nguyên.

+ Website: http://trungtamkhaothi.tnu.edu.vn/.

+ Email: trungtamkhaothi@tnu.edu.vn; Điện thoại: 0208.3646 929.

Thanh Loan – TNU Media