Đoàn kết – trung thực – sáng tạo – hiệu quả - chất lượng

Đại học Thái Nguyên gặp mặt các cơ quan báo chí nhân dịp kỷ niệm 97 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Đăng ngày: 17-06-2022 | 306 lần đọc
|

Chiều ngày 16/6, Đại học Thái Nguyên đã tổ chức gặp mặt các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và địa phương đóng trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên nhân dịp kỷ niệm 97 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2022).

17-6-2022-GM-1.jpg

 Lãnh đạo Đại học Thái Nguyên tặng hoa chúc mừng các cơ quan thông tấn báo chí

Dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Xuân Quang – Phó trưởng ban Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Bảo Lâm – Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên, đại diện Sở Thông tin và Truyền thông, Công an tỉnh Thái Nguyên cùng đại diện lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên của các cơ quan báo chí Trung Ương và địa phương.

Về phía Đại học Thái Nguyên có GS.TS Phạm Hồng Quang, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Đại học Thái Nguyên; PGS.TS Trần Thanh Vân, Phó Giám đốc phụ trách Đại học Thái Nguyên; các đồng chí Phó Giám đốc cùng đại diện lãnh đạo Văn phòng, các ban chức năng của Đại học.

Tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo Đại học Thái Nguyên, GS.TS Phạm Hồng Quang – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Đại học Thái Nguyên đã gửi lời chúc mừng và trân trọng cảm ơn đến các cơ quan thông tấn, báo chí, truyền thông Trung Ương và địa phương đã luôn đồng hành cùng Đại học Thái Nguyên tích cực tuyên truyền, lan tỏa những tấm gương tốt với những việc làm hay và giá trị tốt đẹp. Các kênh thông tin truyền thông đã góp phần quảng bá nhiều hình ảnh đẹp của Đại học Thái Nguyên, về chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, những đóng góp trí tuệ vào sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Thái Nguyên cũng như trong cả nước.

17-6-2022-GM-2.jpg

 GS.TS Phạm Hồng Quang – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng ĐHTN phát biểu tại buổi gặp mặt

Đồng chí cũng mong muốn trong thời gian tới, các cơ quan thông tấn, báo chí, các nhà báo, phóng viên sẽ tiếp tục dành sự quan tâm, giúp đỡ, tuyên truyền, phản ánh một số nhiệm vụ cơ bản của Đại học Thái Nguyên, trong đó tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm đó là xu hướng tự chủ đại học, công tác chuyển đổi số hướng đến Đại học số, công tác tuyển sinh, chất lượng chương trình, công bố quốc tế và chuyển giao khoa học công nghệ. Đặc biệt, là giáo dục tư tưởng cho cán bộ và sinh viên trong toàn Đại học…

Cũng trong khuôn khổ của chương trình, Đại học Thái Nguyên đã thông tin về các hoạt động chung. Theo đó, Hiện nay, Đại học Thái Nguyên có 07 trường đại học thành viên, 01 trường cao đẳng, Trường Ngoại ngữ, Khoa Quốc tế, Nhà Xuất bản và 05 trung tâm phục vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học. Đại học Thái Nguyên phấn đấu trở thành một chỉnh thể thống nhất về mục tiêu, sứ mạng và nhiệm vụ chung, phát huy sức mạnh nội lực, trở thành một bộ phận không tách rời của các địa phương trong vùng và trong cạnh tranh toàn cầu; “thực hiện nhiệm vụ chiến lược quốc gia, nhiệm vụ phát triển vùng của đất nước”.

Tính đến thời điểm hiện tại, Đại học Thái Nguyên đang tổ chức đào tạo 142 ngành đào tạo trình độ đại học với trên 250 chương trình đào tạo, 63 ngành đào tạo trình độ thạc sĩ, 32 ngành đào tạo trình độ tiến sĩ, 20 ngành đào tạo chuyên khoa y dược, 04 ngành đào tạo bác sĩ nội trú và 25 ngành đào tạo trình độ cao đẳng, trong đó, nhiều ngành truyền thống đang tuyển sinh tốt, được tiếp tục đầu tư để nâng cao chất lượng đào tạo.

Bên cạnh các ngành đào tạo đại trà, Đại học Thái Nguyên đang triển khai 09 chương trình tiên tiến, 06 chương trình chất lượng cao và 15 chương trình đào tạo trọng điểm định hướng chất lượng cao. Các chương trình đào tạo được đổi mới và phát triển theo hướng tiệm cận với các tiêu chuẩn kiểm định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) và chuẩn kiểm định chất lượng AUN-QA…

17-6-2022-GM-3.jpg

 Đồng chí Nguyễn Thị Vũ Anh – Tổng Biên tập, Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Thái Nguyên trao đổi, chia sẻ tại buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí cũng có những chia sẻ thẳng thắn, đóng góp ý kiến để công tác thông tin, tuyên truyền của Đại học Thái Nguyên được thiết thực và hiệu quả hơn nữa.

Nhân dịp này, lãnh đạo Đại học Thái Nguyên đã tặng hoa chúc mừng các cơ quan thông tấn báo chí, thông tin tuyên truyền của Trung ương và địa phương thường trú trên địa bàn tỉnh./.

Thanh Loan – TNU Media