Đoàn kết – trung thực – sáng tạo – hiệu quả - chất lượng

Đại học Thái Nguyên hưởng ứng chương trình “Máy tính cho em”

Đăng ngày: 16-09-2021 | 276 lần đọc
|

Giám đốc Đại học Thái Nguyên và Chủ tịch Công đoàn Đại học Thái Nguyên vừa ký ban hành văn bản số 1571/ĐHTN-VP, ngày 13/9/2021 về việc phát động quyên góp, ủng hộ “Máy tính cho HSSV”. Theo đó, Giám đốc Đại học Thái Nguyên và Chủ tịch Công đoàn Đại học Thái Nguyên đề nghị Hiệu trưởng các trường đại học, cao đẳng thành viên; Trưởng các đơn vị thuộc và trực thuộc tổ chức phát động quyên góp, ủng hộ “Máy tính cho em” tại tất cả các đơn vị thuộc và trực thuộc; kêu gọi, tuyên truyền, vận động toàn thể đội ngũ cán bộ quản lý, công chức, viên chức, đội ngũ nhà giáo, nhân viên, người lao động tham gia ủng hộ kinh phí tối thiểu là một ngày thu nhập.

Công văn yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị đồng thời cần tận tâm, kịp thời tuyên truyền, vận động, kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, nhà giáo, người lao động thể hiện trách nhiệm với ngành để tích cực tham gia ủng hộ “Máy tính cho em”. Đây là việc thể hiện truyền thống tốt đẹp “Tương thân tương ái” và “Tất cả vì học sinh thân yêu”, quyết tâm không để một học sinh nào bị mất cơ hội học tập vì đại dịch.

Cuộc vận động quyên góp, ủng hộ “Máy tính cho em” là một trong những hoạt động của Bộ Giáo dục và Đào tạo khi thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh triển khai các nhiệm vụ, giải pháp tổ chức dạy học an toàn, bảo đảm chương trình và mục tiêu giáo dục, đào tạo ứng phó với đại dịch COVID-19; chỉ đạo của Thủ tướng về xây dựng và triển khai Chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

Đây đồng thời là hoạt động của ngành khi rà soát và nhận thấy còn hàng triệu học trò vì điều kiện kinh tế gia đình khó khăn đã không đủ khả năng trang bị thiết bị học tập trực tuyến thiết yếu như: máy tính, máy tính bảng, tivi... Khó khăn này khiến các em không có cơ hội được học tập khi ngành Giáo dục chuyển trạng thái hoạt động sang dạy học trực tuyến - điều thiết yếu và không thể tránh khỏi trong dịch COVID -19.

Đại học Thái Nguyên và các tổ chức chính trị xã hội trong toàn Đại học thống nhất phát động, huy động mọi nguồn lực trong và ngoài Đại học nhằm quyên góp, ủng hộ kinh phí, trang thiết bị hỗ trợ học tập trực tuyến như: Máy tính, máy tính bản, ti vi… cho HSSV ở các vùng còn khó khăn tại các tỉnh miền núi phía Bắc. Phương thức ủng hộ bằng tiền mặt hoặc cơ sở vật chất là các trang thiết bị hỗ trợ học tập trực tuyến mới hoặc còn sử dụng được (máy tính, máy tính bảng, ti vi, điện thoại thông minh…). Thời gian tiếp nhận ủng hộ từ ngày 15/9/2021 đến hết ngày 23/9/2021. Địa điểm tiếp nhận tại các trường thành viên, đơn vị thuộc và trực thuộc, Văn phòng Đại học./.

Thanh Loan TNU - Media

Công văn số 3961/BGD ĐT-CĐN, ngày 10/9/2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Công đoàn Giáo dục Việt Nam về việc vận động quyên góp, ủng hộ “Máy tính cho em”

Công văn số 1571/ĐHTN-VP, ngày 13/9/2021 về việc phát động quyên góp, ủng hộ “Máy tính cho HSSV”

Công văn số 1577/ĐHTN – VP, ngày 14/9/2021 về việc thay đổi thời gian phát động quyên góp, ủng hộ “Máy tính cho em”

Công văn số 1576/ĐHTN-VP, ngày 14/9/2021 về việc thực hiện quyên góp, ủng hộ chương trình "Máy tính cho em"