Đoàn kết – trung thực – sáng tạo – hiệu quả - chất lượng

Đại học Thái Nguyên khai mạc chương trình tập huấn phòng chống bạo lực trên cơ sở giới

Đăng ngày: 11-10-2020 | 298 lần đọc
|

Với mục đích nâng cao nhận thức về bạo lực trên cơ sở giới (BLG) trong khuôn viên trường đại học và cộng đồng sinh viên; tăng cường hỗ trợ cho các nạn nhân của BLG; giúp các đơn vị hình thành chính sách và nâng cao năng lực phòng chống BLG; góp phần tạo ra một môi trường học tập và làm việc an toàn cho tất cả mọi người đặc biệt là cho đối tượng nữ giới, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám đốc, từ ngày 10/10/2020, Đại học Thái Nguyên phối hợp với Trung tâm Thúc đẩy giáo dục và Nâng cao năng lực phụ nữ (CEPEW) tổ chức chương trình tập huấn “Bình đẳng giới thực chất và phòng chống bạo lực giới” cho cán bộ, giảng viên, người lao động và người học. Đây là chương trình nằm trong dự án “Phòng chống bạo lực trên cơ sở giới trong môi trường đại học ở Việt Nam” do Quỹ Canada dành cho các sáng kiến địa phương tài trợ.

Tham dự lễ khai mạc và phụ trách tập huấn có bà Ngô Thị Thu Hà, Giám đốc Trung tâm Thúc đẩy giáo dục và Nâng cao năng lực phụ nữ. Về phía Đại học Thái Nguyên có PGS.TS. Trần Viết Khanh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn, Trưởng ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Đại học Thái Nguyên; PGS.TS. Đàm Thị Uyên, Trưởng Ban nữ công, Trưởng Ban Tổ chức cán bộ Đại học Thái Nguyên; ThS. Nguyễn Ánh Nguyệt, Phó chủ tịch Công đoàn Đại học Thái Nguyên; TS. Bùi Thị Hương Giang, Phó trưởng Ban Hợp tác quốc tế Đại học Thái Nguyên.

PGS.TS. Trần Viết Khanh phát biểu khai mạc chương trình tập huấn

Phát biểu khai mạc tại chương trình, PGS.TS. Trần Viết Khanh nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phòng chống BLG trong khuôn viên trường đại học. Trong những năm gần đây, Đại học Thái Nguyên luôn quan tâm và ưu tiên triển khai các hoạt động nhằm nâng cao nhận thức và thúc đẩy bình đẳng giới, đặc biệt trong việc xây dựng chính sách hỗ trợ cán bộ, giảng viên, người lao động và người học nữ trong toàn Đại học. Thay mặt Đại học Thái Nguyên, PGS.TS. Trần Viết Khanh gửi lời trân trọng cảm ơn Trung tâm Thúc đẩy giáo dục và Nâng cao năng lực phụ nữ đã tạo điều kiện và phối hợp thực hiện chương trình. Đồng chí Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên hy vọng các học viên của chương trình tập huấn sẽ là những hạt nhân nòng cốt lan tỏa kiến thức và kỹ năng để cùng chung tay xây dựng môi trường học tập và làm việc an toàn.

Bà Ngô Thị Thu Hà – Giám đốc CEPEW tập huấn cho các học viên

Chương trình tập huấn được chia thành 2 giai đoạn: Tập huấn dành cho cán bộ, giảng viên, người lao động (ngày 10,11 và 17/10/2020) và tập huấn dành cho người học (ngày 18, 24 và 25/10/2020). Trong chương trình tập huấn, học viên sẽ được trang bị kiến thức về đa dạng giới, định kiến giới; tìm hiểu chính sách quốc gia về bạo lực giới và phòng chống BLG; phân tích hiện trạng chính sách, các chương trình về phòng chống BLG của Đại học Thái Nguyên và xây dựng kế hoạch hoạt động. Kết thúc chương trình, các học viên sẽ có kiến thức vững chắc về bình đẳng giới thực chất, đồng thời được trang bị các kỹ năng để nhận biết sớm, phòng ngừa và giải quyết BLG để trở thành những người tiên phong góp phần giải quyết BLG trong các nhà trường.

Một số hình ảnh trong ngày làm việc đầu tiên: