Đoàn kết – trung thực – sáng tạo – hiệu quả - chất lượng

Đại học Thái Nguyên khai mạc Chương trình tập huấn về ứng dụng công nghệ trong giảng dạy tiếng Anh

Đăng ngày: 19-07-2022 | 377 lần đọc
|

Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám đốc Đại học Thái Nguyên (ĐHTN), sáng 18/7/2022, ĐHTN đã khai mạc Chương trình tập huấn về ứng dụng công nghệ trong giảng dạy tiếng Anh do Giảng viên Anh ngữ Cao cấp của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ thực hiện.

Tham dự sự kiện ông Jerrold J. Frank – Giám đốc Văn phòng tiếng Anh khu vực (RELO), ông Lê Dương - Giám đốc RELO tại Việt Nam, các giảng viên Anh ngữ cao cấp của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ; về phía ĐHTN có PGS.TS. Trần Thanh Vân – Phó Giám đốc phụ trách ĐHTN, TS. Bùi Thị Hương Giang – Phó Trưởng ban Ban KHCN&ĐN, TS. Đỗ Lệ Hà – Phó Trưởng ban Ban Đào tạo cùng 20 học viên là giảng viên tiếng Anh của Đại học Thái Nguyên.

Các đại biểu, giảng viên và học viên chụp ảnh lưu niệm

Chương trình tập huấn về ứng dụng công nghệ trong giảng dạy tiếng Anh nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa ĐHTN, RELO và Đề án Ngoại ngữ Quốc gia nhằm giới thiệu đến giảng viên và giáo viên tiếng Anh phổ thông Dự án đổi mới và hoàn thiện khóa bồi dưỡng trực tuyến về ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy ngoại ngữ dành cho giáo viên phổ thông, với sản phẩm quan trọng là Bộ tài liệu hướng dẫn dành cho các giảng viên thực hiện tập huấn. Đây là kết quả hợp tác trực tuyến giữa chương trình Giảng viên Anh ngữ cao cấp của Hoa Kỳ và Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia trong giai đoạn 2020-2022.

Chương trình tập huấn dành cho giảng viên ĐHTN và giáo viên tiếng Anh các trường phổ thông thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên được tổ chức tại Không gian Hoa Kỳ - ĐHTN từ ngày 18-22/7/2022. Trong 5 ngày làm việc, các học viên sẽ được giới thiệu cấu trúc, nội dung và phương pháp tập huấn các module của khóa học trong các điều kiện khác nhau, đây cũng đồng thời là bài giảng mẫu cho giảng viên/giáo viên Việt Nam sau này. Chương trình được chia thành 2 giai đoạn:

  • Ngày 18-19/7/2022: Tập huấn cho giảng viên tiếng Anh của ĐHTN
  • Ngày 20/22/07/2022: Tập huấn cho giáo viên tiếng Anh các trường phổ thông thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên.

Toàn cảnh lớp tập huấn