Đại học Thái Nguyên triển khai cuộc thi Tìm hiểu Giáo dục sức khỏe, sinh sản, tình dục cho sinh viên

Đăng ngày: 25-12-2020 | 988 lần đọc

Thực kế hoạch số 2347 KH/ĐHTN ngày 08/12/2020 của Ban Giám đốc Đại học Thái Nguyên và Ban Quản lý Dự án Giáo sục Sức khỏe tình dục triển khai các hoạt động của dự án “Giáo dục sức khỏe sinh sản và tình dục cho sinh viên Đại học Thái Nguyên” giai đoạn từ tháng 11/2020 – 3/2021. Ngày 23/12, tại Trung tâm Hội nghị Đại học Thái Nguyên, Đoàn Thanh niên Đại học Thái Nguyên đã tổ chức thành công cuộc thi “Tìm hiểu Giáo dục sức khỏe, sinh sản, tình dục cho sinh viên ĐHTN năm 2020”.

25-12-2020-GDSK-1.jpg

Một tiết mục dự thi được trình diễn tại Hội thi

Cuộc thi có mục đích tạo sự lan tỏa những giá trị về vấn đề bình đẳng giới và các vấn đề liên quan đến sức khỏe, sinh sản, bình đẳng giới và đời sống của học sinh sinh viên, từ đó định hướng phong cách, lối sống có văn hóa, sống tích cực hơn trong các hoạt động xã hội. Đồng thời, đây cũng là một hành động thiết thực hưởng ứng Tháng hành động về Bình đẳng giới – Phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới (25/11 – 25/12), Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS (10/11 – 10/12), Ngày Thế giới phòng, chống AIDS (1/12).

25-12-2020-GDSK-2.JPG

Một tiết mục dự thi được trình diễn tại Hội thi

Với 05 đội tuyển đến từ các đơn vị: Trường Đại học Sư phạm, Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp, Trường Đại học Nông Lâm, Trường Đại học Y Dược, và Khoa Quốc tế đã đem đến hội thi những kiến thức về vấn đề bình đẳng giới, các vấn đề liên quan đến sức khỏe, sinh sản, giới tính, các vấn đề liên quan đến đời sống của HSSV. Các đội thi cũng đã thể hiện các tiểu phẩm dự thi thực sự xuất sắc cả về kịch bản, diễn viên, đạo cụ... truyền tải nhiều thông điệp về bình đẳng giới, sức khoẻ sinh sản, tình dục thông qua nghệ thuật lôi cuốn khán giả.

Kết thúc, Ban Tổ chức cuộc thi đã trao Giải nhất cho đội thi của Trường Đại học Sư phạm, giải Nhì thuộc về đội thi của Trường Đại học Nông Lâm. Đội thi của các đơn vị: Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp, Trường Đại học Y Dược, và Khoa Quốc tế đạt đồng giải Ba.

25-12-2020-GDSK-3.jpg

TS. Nguyễn Đình Yên – Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đại học Thái Nguyên trao Giải cho các đội thi

Được biết, trong thời gian tới, Đại học Thái Nguyên sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động giảng dạy, các hoạt động truyền thông về “Bình đẳng giới, sức khỏe sinh sản và tình dục cho sinh viên các trường thành viên Đại học Thái Nguyên”.

Đình Yên – Bí thư Đoàn Thanh niên ĐHTN