Đoàn kết – trung thực – sáng tạo – hiệu quả - chất lượng

Đại học Thái Nguyên triển khai tiêm vacxin phòng ngừa COVID- 19 cho lưu học sinh quốc tế

Đăng ngày: 14-08-2021 | 462 lần đọc
|

Ngày 13/8, tại Trường Đại học Sư phạm, Đại học Thái Nguyên đã phối hợp với Trung tâm Y tế Thành phố Thái Nguyên tiêm vacxin mũi 1 phòng ngừa COVID – 19 cho gần 600 lưu học sinh của Đại học Thái Nguyên.

Lưu học sinh của Khoa Quốc tế, Đại học Thái Nguyên được tiêm vacxin mũi 1 phòng ngừa COVID - 19

Hiện nay, tình hình dịch COVID-19 ở Việt Nam đang diễn biến phức tạp, liên tục xuất hiện các ca lây nhiễm trong cộng đồng, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 đạt hiệu quả, hạn chế lây nhiễm ra cộng đồng, đồng thời tạo tâm lý ổn định, yên tâm cho lưu học sinh đang học tập tại các đơn vị thành viên, Đại học Thái Nguyên đã phối hợp với tỉnh Thái Nguyên kịp thời triển khai chương trình ưu tiên tiêm vacxin phòng ngừa COVID-19 cho các lưu học sinh quốc tế đang học tập tại Đại học Thái Nguyên.

TS. Nguyễn Tất Thắng, Trưởng ban Ban Công tác Học sinh Sinh viên, thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID – 19 của Đại học Thái Nguyên cho biết: “Trước khi tiêm, các lưu học sinh quốc tế đã được tìm hiểu kĩ về lợi ích của việc tiêm vacxin phòng COVID -19 và tự nguyện đăng kí tiêm, các nhà trường cũng đã tổ chức đưa đón các em đến địa điểm tiêm vacxin, thực hiện kê khai y tế và khám sàng lọc, nhắc nhở kĩ lưỡng về các biểu hiện thường gặp sau tiêm để tự theo dõi sức khỏe và tuân thủ nghiêm túc quy định 5K trong phòng chống dịch”.

Lưu học sinh quốc tế được khám sàng lọc trước khi tiêm

Việc làm kịp thời của Đại học Thái Nguyên có ý nghĩa lớn trong việc đảm bảo an toàn cho lưu học sinh quốc tế đang học tại Đại học Thái Nguyên, đồng thời thể hiện sự quan tâm của tỉnh Thái Nguyên, Đại học Thái Nguyên trong công tác phòng, chống dịch bệnh trong bối cảnh hiện nay./.

Thanh Loan – TNU Media