Đại học Thái Nguyên tuyên dương tập thể, cá nhân đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”

Đăng ngày: 13-01-2022 | 1476 lần đọc

Ngày 9/1, Hội sinh viên Đại học Thái Nguyên đã tổ chức chương trình tuyên dương cá nhân, tập thể “Sinh viên 5 tốt” cấp Đại học Thái Nguyên và kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống Học sinh Sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam.

GS.TS Phạm Hồng Quang, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHTN và Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Thái Nguyên Đoàn Quang Duy trao danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cho sinh viên Đại học Thái Nguyên.

Dự chương trình có GS.TS Phạm Hồng Quang, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Thái Nguyên; đồng chí Đoàn Quang Duy, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tỉnh Thái Nguyên; TS Nguyễn Đình Yên - Bí thư Đoàn TNCS HCM Đại học Thái Nguyên; TS Nguyễn Quang Đông - Chủ tịch Hội sinh viên Đại học Thái Nguyên cùng Ban Chấp hành Đoàn thanh niên, Ban Thư ký Hội sinh viên các đơn vị trực thuộc Đại học Thái Nguyên, sinh viên tiêu biểu đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”

Thời gian qua, cuộc vận động “Sinh viên 5 tốt" đã được Hội Sinh viên Đại học Thái Nguyên triển khai rộng rãi đến toàn thể các bạn hội viên, sinh viên. Trải qua nhiều năm phát động, Hội Sinh viên Đại học Thái Nguyên đã gặt hái được nhiều thành tích, trong đó số lượng lẫn chất lượng sinh viên đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt không ngừng tăng lên.

GS.TS Phạm Hồng Quang, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Thái Nguyên tặng hoa chúc mừng Hội Sinh viên Đại học Thái Nguyên

Năm học 2020-2021, phong trào “Sinh viên 5 tốt” đã lan tỏa và nhân rộng, các nhân tố xuất sắc trong sinh viên Đại học Thái Nguyên đạt nhiều kết quả tích cực. Hội sinh viên Đại học Thái Nguyên đã chọn và công nhận danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp ĐHTN cho 271 cá nhân sinh viên tiêu biểu đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”; 3 tập thể sinh viên 5 tốt. Bên cạnh đó, có 85 sinh viên Đại học Thái Nguyên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh, 43 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương, 5 sinh viên đạt Sao tháng giêng.

Theo TS. Nguyễn Quang Đông - Chủ tịch Hội sinh viên Đại học Thái Nguyên: Hội sinh viên Đại học Thái Nguyên được thành lập từ năm 2004, phát huy truyền thống yêu nước và hiếu học của các thế hệ, với lực lượng trên 50.000 sinh viên sinh hoạt tại hơn 10 đơn vị trực thuộc, sinh viên Đại học Thái Nguyên đã và đang nỗ lực phấn đấu không ngừng để đạt nhiều kết quả trong học tập và rèn luyện. Có nhiều gương sinh viên vượt khó học giỏi, nhiều sinh viên có các công trình nghiên cứu mang giá trị khoa học và thực tiễn.

TS. Nguyễn Quang Đông, Chủ tịch Hội Sinh viên Đại học Thái Nguyên chia sẻ tại buổi lễ.

Bên cạnh đó, công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên, sinh viên Đại học Thái Nguyên đã có bước phát triển mới ngày càng phong phú, gần gũi, thiết thực và hiệu quả. Thông qua các chương trình hành động, những lợi ích chính đáng của đoàn viên, sinh viên trong học tập, vui chơi, giải trí được quan tâm, chăm lo. Các phong trào rèn luyện học tập, nghiên cứu khoa học, tình nguyện vì cộng đồng, khởi nghiệp, lập nghiệp trong sinh viên có nhiều khởi sắc.

Phát biểu chúc mừng tại chương trình, GS.TS Phạm Hồng Quang - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Thái Nguyên khẳng định: Những năm qua, hình ảnh sinh viên Đại học Thái Nguyên đã để lại nhiều ấn tượng đẹp tại các chương trình, hoạt động trên khắp cả nước. Sinh viên Đại học Thái Nguyên đã lan toả ánh sáng văn hoá, ánh sáng trí tuệ, lan toả tình cảm yêu thương, sẵn sàng chia sẻ những khó khăn ở bất cứ nơi đâu, từ đó góp phần phát huy tinh thần cống hiến cho cộng đồng xã hội.

GS.TS Phạm Hồng Quang – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Thái Nguyên phát biểu chúc mừng tại buổi lễ.

Đồng thời, GS.TS Phạm Hồng Quang đánh giá cao hoạt động của tổ chức Đoàn và Hội sinh viên Đại học Thái Nguyên, bày tỏ mong muốn các thế hệ sinh viên Đại học Thái Nguyên sẽ tiếp tục phát huy sức trẻ và đẩy mạnh các hoạt động ý nghĩa. Trong thời gian tới, đề nghị sinh viên toàn Đại học sẽ tiếp tục nỗ lực, cố gắng và hình thành phát triển 3 năng lực cốt lõi đó là tư duy sáng tạo trên nền tảng học vấn rộng, có ngoại ngữ (tiếng Anh), am hiểu công nghệ sâu sắc hơn, trở thành con người toàn diện và lan toả cảm hứng cho cộng đồng với tâm thế cho đi để nhận lại nhiều hơn.

Một số hình ảnh tại buổi lễ: