Đại học Thái Nguyên ủng hộ 500 triệu đồng cho công tác phòng, chống dịch COVID-19

Đăng ngày: 09-07-2021 | 461 lần đọc

Sáng ngày 8-7, GS.TS Phạm Hồng Quang – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Thái Nguyên đã trao 500 triệu đồng cho tỉnh Thái Nguyên thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19.  Đồng chí Phạm Thái Hanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và các đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Thái Nguyên đã trực tiếp tiếp nhận ủng hộ.

Phát biểu tại chương trình, GS.TS Phạm Hồng Quang đã báo cáo nhanh công tác phòng chống dịch COVID – 19 của Đại học Thái Nguyên. Trong thời gian qua, trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, phát huy vai trò, sứ mệnh và tinh thần tương thân tương ái, xung kích vì cộng đồng, Đại học Thái Nguyên đã huy động các nguồn lực sẵn sàng cho công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Đại học Thái Nguyên đã cử gần 500 cán bộ, sinh viên, học viên của Trường Đại học Y – Dược tình nguyện tham gia phòng, chống dịch COVID-19 tại hai tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh; Tặng tỉnh Thái Nguyên 1.000 test xét nghiệm SARS-CoV2 trị giá khoảng 400.000.000 cùng nhiều các thiết bị đo thân nhiệt tự động, máy rửa tay sát khuẩn tự động, hàng nghìn chai dung dịch nước sát khuẩn tặng cho nhiều cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên và các tỉnh lân cận phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID – 19. Bên cạnh đó, nhiều Khu Ký túc xá của Đại học Thái Nguyên cũng đã được trưng dụng làm khu cách ly tập trung phòng, chống dịch COVID-19.

9-7-2021-UH-2.jpg

Sinh viên Trường Đại học Y – Dược tham gia công tác phòng chống dịch bệnh tại tỉnh Bắc Giang

Đồng thời, Đại học Thái Nguyên cũng đóng góp 500 triệu đồng cùng ngành giáo dục chung tay phòng chống dịch và hỗ trợ 100 triệu đồng cho trường Đại học Y – Dược thực hiện công tác phòng chống dịch. Giáo sư Phạm Hồng Quang chia sẻ, “Với trách nhiệm là đại học Vùng, thực hiện nhiệm vụ chiến lược quốc gia, nhiệm vụ phát triển vùng của đất nước, Đại học Thái Nguyên luôn sẵn sàng tham gia và huy động tối đa các nguồn lực để sẵn sàng cho công tác phòng, chống dịch COVID -19 tại địa phương cũng như cả nước”.

Ngoài Đại học Thái Nguyên ủng hộ 500 triệu đồng, tại buổi tiếp nhận, thường trực Mặt trận Tổ quốc tỉnh Thái Nguyên cũng đã tiếp nhận ủng hộ của các đơn vị: Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam, Chi nhánh Thái Nguyên ủng hộ 50.000.000 đồng và Nhà máy Xi măng Lưu Xá 10.000.000 đồng.

Thay mặt Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, đồng chí Phạm Thái Hanh đã trân trọng cảm ơn tình cảm của Đại học Thái Nguyên, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam, chi nhánh Thái Nguyên và Nhà máy Xi măng Lưu Xá. Đồng thời khẳng định, sự chung tay ủng hộ, sẻ chia của các đơn vị sẽ góp phần thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh và góp phần cùng cả nước sớm đẩy lùi dịch COVID-19./.

Thanh Loan – TNU Media