Đoàn kết – trung thực – sáng tạo – hiệu quả - chất lượng

Đại học Thái Nguyên và BIDV Việt Nam ký kết hợp tác toàn diện

Đăng ngày: 28-05-2024 | 1068 lần đọc
|

Ngày 28/5, Đại học Thái Nguyên đã ký thoả thuận hợp tác toàn diện với Ngân hàng TMCP Đầu Tư và phát triển Việt Nam (BIDV) giai đoạn 2024- 2028.

29.5 (1).jpg

Đại học Thái Nguyên và BIDV ký kết hợp tác toàn diện

Dự chương trình có PGS.TS Hoàng Văn Hùng, Giám đốc Đại học Thái Nguyên; PGS.TS Nguyễn Hữu Công, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc; PGS.TS Nguyễn Thanh Hà, Phó Chủ tịch Hội đồng, Chủ tịch Công đoàn Đại học; lãnh đạo Văn phòng và các ban chức năng; Hiệu trưởng và kế toán trưởng các trường đại học, cao đẳng thành viên. Về phía Ngân hàng TMCP Đầu Tư và phát triển Việt Nam có TS. Trần Long, Phó Tổng giám đốc và lãnh đạo Ngân hàng BIDV chi nhánh Thái Nguyên.

29.5 (2).jpg

TS. Trần Long, Phó Tổng giám đốc BIDV phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, TS. Trần Long, Phó Tổng giám đốc BIDV nhấn mạnh: Thời gian qua, ngân hàng BIDV luôn coi trọng hợp tác với các đối tác là đơn vị giáo dục. BIDV đã và đang có nhiều cán bộ được đào tạo và tốt nghiệp từ các Trường Đại học thành viên của Đại học Thái Nguyên, điều đó cho thấy vai trò, vị trí của Đại học Thái Nguyên trong việc mang lại giá trị tích cực cho hoạt động của BIDV nói riêng, các doanh nghiệp và đối tác nói chung. BIDV mong muốn sẽ tiếp tục được đồng hành hợp tác cùng Đại học Thái Nguyên và các đơn vị thành viên trên nhiều lĩnh vực.

29.5 (4).jpg

PGS.TS Hoàng Văn Hùng, Giám đốc Đại học Thái Nguyên phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, PGS.TS Hoàng Văn Hùng, Giám đốc Đại học Thái Nguyên đã thông tin khái quát về thế mạnh cũng như đội ngũ nhân lực của Đại học Thái Nguyên và các trường thành viên. Giám đốc Đại học bày tỏ niềm vui và tin tưởng hai đơn vị sẽ có quan hệ hợp tác dài lâu, bền chặt.

Tại chương trình, hai đơn vị đã trao đổi, thảo luận và ký kết hợp tác nhằm khai thác và phát huy thế mạnh của mỗi bên trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển của Đại học Thái Nguyên và BIDV, góp phần xây dựng và phát triển đất nước trên cơ sở các nguyên tắc thiết thực, khả thi và hiệu quả.

29.5 (3).jpg

BIDV trao tặng gói tài trợ an sinh xã hội trị giá 2,5 tỷ đồng cho ĐHTN

Với nội dung cụ thể, Đại học Thái Nguyên sẽ tiếp tục sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của BIDV trên cơ sở đảm bảo sự cạnh tranh, thuận tiện, linh hoạt, hiệu quả, ưu tiên lựa chọn sử dụng các dịch vụ thanh toán và quản lý tiền tệ, thanh toán lương cho cán bộ và chi trả học bổng cho người học qua tài khoản, thu hộ học phí, chuyển tiền trong nước và quốc tế. Đại học Thái Nguyên xem xét được BIDV tham gia thu xếp nguồn vốn đáp ứng nhu cầu mở rộng hoạt động, xây dựng cơ bản, các dự án do Đại học Thái Nguyên làm chủ đầu tư.

29.5 (8a).jpg

Lãnh đạp ĐHTN tặng bức tranh cho lãnh đạo Ngân hàng BIDV Thái Nguyên

Về phía BIDV sẽ giới thiệu hoặc cử các cán bộ đáp ứng yêu cầu của Đại học Thái Nguyên để tham gia xây dựng, hoặc tư vấn, hướng dẫn thực tập tại các cơ sở của BIDV... Đại học Thái Nguyên và BIDV phối hợp tuyển chọn những người học giỏi, xuất sắc, năng lực phù hợp để cấp học bổng, đào tạo, bồi theo chương trình đặc biệt nhằm phát huy năng lực, trình độ, kiến thức, kỹ năng người học ngay sau khi tốt nghiệp và được BIDV tuyển dụng.

Trong giai đoạn 2024-2028, BIDV tài trợ an sinh xã hội bao gồm: học bổng, cơ sở vật chất, tổ chức sự kiện, hội nghị…cho Đại học Thái Nguyên.

Nhân dịp này, Đại học Thái Nguyên và Ngân hàng BIDV đã dành tặng những món quà ý nghĩa thể hiện mối quan hệ hợp tác toàn diện.

Thu Hà