Đại hội đảng bộ bộ phận Khoa Ngoại ngữ, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Đăng ngày: 19-05-2020 | 685 lần đọc

Ngày 17/5, Đảng bộ bộ phận Khoa Ngoại ngữ đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có PGS.TS  Nguyễn Hữu Công – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Đại  học Thái Nguyên, Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan Đại học Thái Nguyên, PGS.TS Trần Thanh Vân – Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên, PGS.TS Nguyễn Thanh Hà – Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Đại học Thái Nguyên, Phó Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan Đại học Thái Nguyên.

19-5-2020-KNN-1.JPG

Toàn cảnh đại hội

Đảng bộ bộ phận Khoa Ngoại ngữ được thành lập theo Quyết định số 257-QĐ/BTV, ngày 14/10/2014 của Đảng ủy ĐHTN, là tổ chức đảng trực thuộc Đảng bộ Khối Cơ quan ĐHTN. Hiện nay, Đảng bộ Khoa có 08 chi bộ trực thuộc với tổng số 112 đảng viên, trong đó đảng viên chính thức là 99, dự bị là 13.

Nhiệm kỳ 2015 – 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn của một số đơn vị mới thành lập, Đảng ủy bộ phận Khoa Ngoại ngữ đã thực hiện tốt nhiệm vụ lãnh đạo toàn diện mọi hoạt động của Khoa. Với sự nỗ lực, quyết tâm cao của tập thể cán bộ, viên chức và lao động, sự lãnh đạo sâu sát, cụ thể của các cấp ủy Đảng, chính quyền và đoàn thể, Khoa Ngoại ngữ đã cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ bộ phận Khoa Ngoại ngữ nhiệm kỳ 2015 – 2020, trong đó nhiều chỉ tiêu đã hoàn thành vượt mức so với kế hoạch.

Cụ thể, về công tác xây dựng Đảng, trong nhiệm kỳ, Đảng bộ Khoa đã kết nạp được 72 đảng viên mới trong đó có 40 đảng viên là sinh viên (đạt 144% chỉ tiêu). Công tác tuyển sinh được duy trì ổn định trong bối cảnh tuyển sinh đại học gặp nhiều khó khăn, đặc biệt từ năm 2017 đến nay, Khoa là một trong những đơn vị đi đầu trong công tác tuyển sinh của Đại học Thái Nguyên. Công tác tuyển sinh sau đại học cũng được Khoa bắt đầu triển khai từ năm 2016, tuyển sinh hệ đại học phi chính quy được thực hiện tốt, thường xuyên đạt 90%.

19-5-2020-KNN-2.JPG

Đồng chí Nguyễn Hữu Công – Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan ĐHTN tặng hoa chúc mừng Đại hội

Công tác phát triển chương trình đào tạo được Khoa đặc biệt chú trọng nhằm đáp ứng nhu cầu xã hội. Khoa đã mở mới 02 ngành đào tạo sau đại học, xây dựng mới 05 chương trình đào tạo trình độ đại học. Bên cạnh đó, Khoa còn được giao và triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ Đề án NNQG 2020, gồm bồi dưỡng năng lực Tiếng Anh cho giảng viên dạy chuyên ngành bằng Tiếng Anh, bồi dưỡng giáo viên phổ thông và các nhiệm vụ chuyên môn góp phần nâng cao chất lượng đào tạo.

Về khoa học công nghệ, trong nhiệm kỳ qua, Khoa đã thực hiện 12 đề tài khoa học công nghệ cấp Đại học, 293 đề tài cấp cơ sở, 48 đề tài cấp bộ môn, 59 đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên, 145 công bố khoa học trên các tạp chí trong nước và 59 công bố khoa học trên các tạp chí nước ngoài, xuất bản 21 cuốn giáo trình, sách chuyên khảo, tài liệu phục vụ đào tạo; tổ chức thành công 01 hội thảo quốc tế, 02 hội thảo quốc gia, 21 hội thảo cấp Đại học và liên trường…; ký kết và triển khai 28 văn bản hợp tác quốc tế với các đối tác nước ngoài, tổ chức đưa 252 sinh viên đi học tập, bồi dưỡng, trải nghiệm tại nước ngoài, thu hút 55 lượt giảng viên và 36 sinh viên nước ngoài giảng dạy, học tập tại Khoa.

19-5-2020-KNN-3.JPG

Đồng chí Nguyễn Hữu Công – Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan ĐHTN phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, PGS.TS Nguyễn Hữu Công – Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan Đại học Thái Nguyên đã ghi nhận và đánh giá cao những thành tích nổi bật mà Đảng bộ bộ phận Khoa Ngoại ngữ đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời chỉ ra một số hạn chế còn tồn tại cần khắc phục. Đồng chí nhấn mạnh, trong nhiệm kỳ mới, Đảng bộ bộ phận Khoa Ngoại ngữ cần dành thời gian cho công tác xây dựng và phát triển Đảng, phấn đấu xây dựng Đảng bộ Khoa luôn đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh; trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn cần phát huy hơn nữa tính sáng tạo, trí tuệ, khoa học nhằm cải tiến lề lối làm việc, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao. Đồng thời, tiếp tục thực hiện việc tái cơ cấu bộ máy quản lý tiến tới mô hình trường Đại học Ngoại ngữ trong thời gian tới...

19-5-2020-KNN-4.JPG

Các đại biểu dự Đại hội chụp ảnh lưu niệm

Đại hội cũng đã bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Đảng ủy bộ phận Khoa Ngoại ngữ nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 07 đồng chí, đồng chí Lê Hồng Thắng tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên gồm 44 đại biểu chính thức./.

Thanh Loan – TNU Media