Đại hội Đảng bộ Trung tâm Học liệu – Nhà Xuất bản lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 – 2025 thành công tốt đẹp

Đăng ngày: 04-06-2020 | 734 lần đọc

Sáng ngày 03/6, Đảng bộ Trung tâm Học liệu – Nhà Xuất bản đã tổ chức đại  hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng chí Nguyễn Hữu Công – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên đã dự và chỉ đạo Đại hội.

4-6-2020-TTHL-1.JPG

Toàn cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy Đại học Thái Nguyên và Ban Chấp hành Đảng bộ Trung tâm Học liệu – Nhà Xuất bản, toàn thể cán bộ, đảng viên trong đảng bộ với tinh thần đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, không ngừng nỗ lực phấn đấu đã hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Đảng ủy Trung tâm Học liệu – Nhà Xuất bản đã lãnh đạo, chỉ đạo Trung tâm Học liệu và Công nghệ Thông tin, Nhà Xuất bản khai thác hiệu quả cơ sở vật chất kỹ thuật của hai đơn vị và hạ tầng công nghệ thông tin của Đại học Thái Nguyên. Tài liệu, học liệu của Trung tâm Học liệu và Công nghệ Thông tin luôn được bổ sung, cập nhật ở cả 3 dạng: in ấn, điện tử và cơ sở dữ liệu.

4-6-2020-TTHL-2.JPG

Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội

Cụ thể, đơn vị đã phối hợp, hỗ trợ các đơn vị thuộc Đại học Thái Nguyên sản xuất học liệu điện tử cho 43 học phần, số tài liệu được số hóa tăng 21% so với đầu nhiệm kỳ, nâng tổng số tài liệu số hóa hiện nay lên tới 3.774.000 trang, trong đó 100% giáo trình của Đại học Thái Nguyên đã được số hóa;

thực hiện tốt công tác quản lý, vận hành và bảo trì hệ thống mạng WAN và hệ thống E – learning, phối hợp, hỗ trợ hiệu quả với các đơn vị thuộc Đại học Thái Nguyên trong sản xuất học liệu điện tử. Bên cạnh đó, Trung tâm còn tư vấn, chuyển giao công nghệ thông mới trong lĩnh vực công nghệ thông tin – thư viện cho hơn 30 trường đại học, cao đẳng, thư viện tỉnh; tổ chức thi và cấp chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản đúng yêu cầu, quy định của ĐHTN và các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan cho trên 11.000 học viên.

Công tác phục vụ bạn đọc được thực hiện chu đáo và ổn định với 1.003.468 lượt bạn đọc đến sử dụng tại chỗ, số tài liệu mượn trả là 56.391 lượt, số lượt truy cập tài liệu điện tử là 1.922.665 lượt, tải tài liệu là 142.087 lượt, 28.534 lượt bạn đọc tham gia các chương trình hướng dẫn sử dụng nguồn tài nguyên thông tin, in và nhập dữ liệu, đồng bộ cho 46.171 thẻ bạn đọc.

Công tác xuất bản luôn hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích, chức năng, nhiệm vụ, chất lượng xuất bản phẩm ngày một nâng cao cả về nội dung lẫn hình thức, phục vụ hiệu quả, kịp thời nhu cầu xã hội. Trong nhiệm kỳ, Nhà Xuất bản đã xuất bản được 498 xuất bản phẩm (tăng 655 % so với đầu nhiệm kỳ) với số lượng 1.477.891 bản in (tăng 5,3 lần so với đầu nhiệm kỳ), trong đó có 2/3 số lượng xuất bản phẩm là giáo trình, sách nghiên cứu, đề cương bài giảng hệ đại học, sau đại học của Đại học Thái Nguyên và một số trường đại học, cao đẳng trong khu vực miền núi phía Bắc và cả nước.

Bên cạnh đó, số đề tài nghiên cứu khoa học các cấp ngày một tăng. Chất lượng đội ngũ cán bộ được nâng cao, đáp ứng được yêu cầu công tác trong giai đoạn mới. Đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ, viên chức, người lao động tiếp tục được cải thiện.

4-6-2020-TTHL-3.JPG

Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Trung tâm Học liệu – Nhà Xuất bản lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Công tác xây dựng đảng, chỉnh đốn Đảng được tăng cường, tổ chức đảng liên tục đạt danh hiệu “Hoàn thành tốt nhiệm vụ” và “trong sạch, vững mạnh”. Trong nhiệm kỳ, Đảng bộ đã cử 26 quần chúng ưu tú tham gia học lớp đối tượng đảng, 22 đảng viên tham gia lớp bồi dưỡng dành cho đảng viên mới, 20 đảng viên được chuyển đảng chính thức và 14 quần chúng ưu tú đã được kết nạp. Tình hình an ninh chính trị của đơn vị được ổn định, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Khối đại đoàn kết trong đơn vị tiếp tục được củng cố. Vị thế của Trung tâm Học liệu và Công nghệ Thông tin, Nhà Xuất bản từng bước được khẳng định, thể hiện rõ vai trò, vị trí của hai đơn vị trong toàn Đại học.

4-6-2020-TTHL-4.JPG

Ban Chấp  hành Đảng bộ Trung tâm Học liệu – Nhà Xuất bản lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 – 2025 ra mắt Đại hội

Tại đại hội, các đại biểu cũng đã bầu Ban Chấp hành Đảng ủy Trung tâm Học liệu – Nhà Xuất bản nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 7 đồng chí, đồng chí Nguyễn Duy Hoan tiếp tục được đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên gồm 06 đồng chí./.

Thanh Loan – TNU Media