Đại hội Đảng bộ Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Đăng ngày: 08-06-2020 | 727 lần đọc

Trong 2 ngày 6-7/6, Đảng bộ Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật đã tổ chức đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025. PGS. Dự đại hội có 124 đại biểu, PGS.TS Trần Viết Khanh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Đại học Thái Nguyên đã tới dự và chỉ đạo đại hội.

8-6-2020-CD-1.JPG

Toàn cảnh đại hội

Đại hội có chủ đề “Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên; tăng cường sức mạnh đoàn kết; huy động tối đa mọi nguồn lực; xây dựng Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật ổn định, phát triển theo hướng trường chất lượng cao đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động trong nước và quốc tế”.

Trong nhiệm kỳ qua, với bối cảnh khó khăn chung của nhiều cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng của cả nước, Đảng bộ nhà trường đã đoàn kết lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện các hoạt động của nhà trường nên đã đạt được những thành tựu đáng kể; hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu nghị quyết đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2015 – 2020 đã đề ra.

Đảng ủy và tập thể lãnh đạo nhà trường đã lựa chọn và chỉ đạo đúng những vấn đề, chương trình trọng tâm, trọng điểm, xác định đúng định hướng, nhất là trong công tác cán bộ, tuyển sinh, chương trình đào tạo và đảm bảo chất lượng giáo dục; phát huy được trí tuệ và sức mạnh của tập thể cán bộ viên chức; tranh thủ được các nguồn lực bên ngoài để đầu tư phát triển nhà trường; tạo được uy tín trong đào tạo đội ngũ lao động kỹ thuật có chất lượng đáp ứng yêu cầu các tỉnh Trung du, miền núi phía Bắc và cả nước, được xã hội ghi nhận.

Về công tác tuyển sinh, các khóa đào tạo theo nhu cầu xã hội luôn được Đảng ủy nhà trường chỉ đạo thực hiện một cách quyết liệt nhằm tạo việc làm cho cán bộ, nhà giáo trong trường, đồng thời đảm bảo việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Cụ thể, trong nhiệm kỳ, nhà trường đã tổ chức đào tạo và cấp chứng chỉ/sổ an toàn – vệ sinh lao động cho 3 khóa với trên 600 người lao động thuộc một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên; tổ chức học Tiêng Nhật cho trên 50 sinh viên.

Công tác đào tạo được thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ với quy mô duy trì ôn định từ 2.900 – 3.000 sinh viên/năm, chuyển đổi cho toàn bộ 47 chương trình đào tạo của nhà trường theo quy định mới; chuẩn hóa đầu ra về tin học, ngoại ngữ cho sinh viên được thực hiện đúng quy định với 2.391 sinh viên được chuẩn hóa và ngoại ngữ và tin học cho 2.087 sinh viên. Về công tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ và hợp tác quốc tế, trong nhiệm kỳ, nhà trường đã thực hiện 105 đề tài các cấp, đăng 227 bài báo trên các tạp chí trong nước và quốc tế, chế tạo được 17 mô hình dạy học; ký kết hợp tác với trên 40 doanh nghiệp trong nước và tiếp đón nhiều đoàn công tác của các trường, học viên, tổ chức của các nước như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Lào, Đài Loan, Đức… đến thăm và làm việc.

8-6-2020-CD-2.JPG

Các đại biểu dự đại hội bầu Ban Chấp hành Đảng ủy Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật nhiệm kỳ 2020 - 2025

Nhiệm kỳ 2020 – 2025, Đảng bộ Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật xác định phương hướng tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tập trung sự lãnh, chỉ đạo thống nhất của Đảng trong mọi hoạt động; tăng cường và thực hiện có hiệu quả công tác tuyển sinh; mở rộng quy mô đào tạo theo hướng tập trung vào những ngành trọng điểm; nâng cao chất lượng của công tác nghiên cứu khoa học và hợp tác; thực hiện tốt công tác quản lý người học; tăng cường cơ sở vật chất; nâng cao chất lượng và hiệu quả của bộ máy quản lý; phát huy tối đa vai trò của các tổ chức đoàn thể trong mọi hoạt động của nhà trường.

Một số chỉ tiêu trọng tâm đã được đại hội thảo luận và thông qua, bao gồm: Tập trung nâng cao quy mô đào tạo tại trường từ 2.700 – 3.000 sinh viên/năm ở trình độ cao đẳng, trình độ trung cấp từ 200-300 học sinh/năm; sơ cấp, ngắn hạn là 120-150 học viên/năm; phát triển công tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ theo hướng nghiên cứu ứng dụng, đem lại giá trị hiệu quả thực tiễn cao, mỗi năm phấn đấu triển khai thực hiện 3-6 đề tài nghiên cứu khoa học của học sinh sinh viên, 1-2 đề tài cấp đại học và 01 chương trình/dự án chuyển giao công nghệ, 20-25 bài báo đăng trên các tạp chí trong nước và quốc tế…

8-6-2020-CD-3.jpg

Ban Chấp hành Đảng ủy Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 13 đồng chí ra mắt Đại hội

Đại hội cũng đã bầu Ban Chấp hành Đảng ủy Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 13 đồng chí, Ban Thường vụ Đảng ủy gồm 03 đồng chí. Đồng chí Ngô Xuân Hoàng tiếp tục được đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên gồm 13 đồng chí./.

Thanh Loan – TNU Media