Đại hội Đảng bộ Trường Đại học Khoa học lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Đăng ngày: 15-06-2020 | 738 lần đọc

Trong 2 ngày 13 và 14/6, Đảng bộ Trường Đại học Khoa học đã tổ chức đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Dự đại hội có 185 đại biểu chính thức, PGS.TS Trần Viết Khanh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Đại học Thái Nguyên dự và chỉ đạo đại hội.

15-6-2020-KH-1.JPGToàn cảnh đại hội

Báo cáo dự thảo tổng kết nhiệm kỳ IV trình bày tại đại hội đánh giá, trong nhiệm kỳ 2015 – 2020, hầu hết các chỉ tiêu Nghị quyết đều đạt và vượt. Cụ thể, nhà trường đã đạt kiểm định chất lượng qua đó khẳng định là cơ sở đào tạo đạt yêu cầu chất lượng. Công tác đào tạo đã đi vào nề nếp, nâng cao chất lượng và duy trì ổn định với quy mô 5.000 người học và hiện nay nhà trường đang tập trung xây dựng 03 chương trình định hướng chất lượng cao, liên ngành. Công tác nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, công bố bài báo trên các tạp chí được xếp hạng ISI/Scopus đạt được nhiều thành tích nổi bật với 14 đề tài cấp nhà nước, 25 đề tài cấp tỉnh/Bộ, 04 dự án/hợp đồng chuyển giao công nghệ và có 01 sản phẩm được đăng ký sở hữu trí tuệ, 218 bài báo quốc tế thuộc danh mục ISI/Scopus. Nhiều lượt cán bộ và sinh viên đã dành được giải thưởng nghiên cứu khoa học cao quý của các cấp như: 03 giải thưởng “Tài năng khoa học trẻ Việt Nam”, 01 Bằng khen của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, 06 giảng viên trẻ, 04 sinh viên đạt Giải Sáng tạo trẻ tỉnh Thái Nguyên, 20 bài báo ISI được chương trình trọng điểm quốc gia về Toán học trao thưởng...

15-6-2020-kh-2.jpg

Các đại biểu biểu quyết các nội dung tại đại hội

Có được những kết quả nêu trên, Trường Đại học Khoa học đã luôn nhận được sự quan tâm, lãnh đạo của Đảng ủy cấp trên; sự chỉ đạo sát sao của Đảng ủy Đại học Thái Nguyên, sự hợp tác chặt chẽ, giúp đỡ có hiệu quả của các ban chức năng, các trường thành viên và các đơn vị trực thuộc Đại học Thái Nguyên. Đồng thời, Đảng ủy luôn giữ gìn và củng cố khối đại đoàn kết trong Đảng bộ, toàn thể cán bộ viên chức, sự nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn của toàn thể cán bộ, đảng viên, viên chức.

15-6-2020-kh-3.jpg

Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban chấp hành Đảng ủy Trường Đại học Khoa học khóa V, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Nhiệm kỳ 2020 – 2025, Đảng ủy Trường Đại học Khoa học xác định mục tiêu tổng quát: Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của toàn Đảng bộ; chủ động đổi mới quản trị đại học theo hướng tự chủ, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học; tập trung mọi nguồn lực phát triển Trường Đại học Khoa học thành trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học đa ngành, chất lượng cao, có uy tín trong nước và hội nhập quốc tế. Từ mục tiêu tổng quát trên, đại hội cũng đã đề ra các nhóm giải pháp để thực hiện thành công các mục tiêu, chỉ tiêu cụ thể đã đề ra.

15-6-2020-kh-4.jpg

Ban Chấp hành Đảng ủy Trường Đại học Khoa học khóa V, nhiệm kỳ 2020 – 2025 ra mắt đại hội

Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Trường Đại học Khoa học khóa V, nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 13 đồng chí, Ban Thường vụ Đảng ủy gồm 03 đồng chí, Ủy ban Kiểm tra gồm 05 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Văn Đăng tiếp tục được Đại hội bầu giữ chức Bí thư. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Đại học Thái Nguyên khoa VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 21 đồng chí./.

Thanh Loan – TNU Media