Đoàn kết – trung thực – sáng tạo – hiệu quả - chất lượng

Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đại học Thái Nguyên lần thứ VI thành công tốt đẹp

Đăng ngày: 07-08-2022 | 731 lần đọc
|

Ngày 7/8, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đại học Thái Nguyên đã long trọng tổ chức Đại hội Đoàn lần thứ VI, nhiệm kì 2022-2027.

7-8-2022-ĐH-1.jpg

 Tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội

Tham dự Đại hội GS.TS Phạm Hồng Quang, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Đại học Thái Nguyên; PGS.TS Trần Thanh Vân, Phó Giám đốc phụ trách Đại học; Đồng chí Đoàn Quang Duy, Ủy viên Ban Chấp hành TW Đoàn, Bí thư tỉnh Đoàn Thái Nguyên;lãnh đạo các ban chức năng, tổ chức đoàn thể, Đảng uỷ, BGH các trường đại học thành viên, đại diện Đại học Quốc gia, Đại học Đà Nẵng, Đại học Cần Thơ…cùng 179 đại biểu chính thức dự Đại hội.

Phát biểu khai mạc, TS Nguyễn Đình Yên - Bí thư Đoàn TNCS HCM khoá V đã nhiệt liệt chào mừng và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các đại biểu đã tham dự đại hội ngày hôm nay. Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đại học Thái Nguyên diễn ra vào thời điểm có ý nghĩa hết sức quan trọng khi toàn thể cán bộ viên chức và học sinh sinh viên trong toàn đại học đang nỗ lực phấn đấu quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết Đảng bộ Đại học Thái Nguyên lần thứ VI.

7-8-2022-ĐH-2.jpg

 Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đại học Thái Nguyên lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022 – 2027 ra mắt Đại hội

Tuổi trẻ toàn đại học đã có những bước phát triển nhằm khẳng định vị thế vai trò tuổi trẻ đại học vùng với một thế hệ đoàn viên sinh viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, có tinh thần yêu nước, hiếu học đoàn kết tin tưởng vào sự nghiệp xây dựng đổi mới phát triển của đất nước.

Theo văn kiện Đại hội, giai đoạn 2017 - 2022, Đại học Thái Nguyên có trung bình từ 28.000 – 30.000 đoàn viên, thanh niên gồm 10 đơn vị trực thuộc. Đoàn viên, thanh niên luôn tuân thủ theo chủ trương đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước; thực hiện quy định Điều lệ Đoàn và quy định của đơn vị giáo dục, có ý thức trách nhiệm học tập và rèn luyện, có niềm tin vào đường lối cách mạng, chủ trương, chính sách, tự hào trước những bước phát triển của đất nước.

Tích cực phấn đấu, tu dưỡng rèn luyện trong các hoạt động vì cuộc sống cộng đồng; Nhận thức được vai trò quan trọng của học tập, biết vận dụng kiến thức đã học áp dụng vào thực tiễn học tập và công tác. Phong trào khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo cũng được các cấp bộ Đoàn quan tâm phát triển với nhiều cuộc thi có quy mô lớn diễn ra tại các trường; các tổ chức đoàn cơ sở thường xuyên tổ chức các chương trình tập huấn, tọa đàm trao đổi kinh nghiệm khởi nghiệp với cơ quan, doanh nghiệp…

7-8-2022-ĐH-3.jpg

 Đồng chí Đoàn Quang Duy, Ủy viên Ban Chấp hành TW Đoàn, Bí thư tỉnh Đoàn Thái Nguyên phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Trong thời gian tới với khẩu hiệu “Khát vọng – Tiên phong – Sáng tạo – Hội nhập” Đoàn Đại học Thái Nguyên sẽ tiếp tục xây dựng lớp đoàn viên, thanh niên, sinh viên có lý tưởng cách mạng, giàu lòng yêu nước, có đạo đức, lối sống lành mạnh, tiên phong, gương mẫu, tuân thủ pháp luật. Xây dựng thế hệ trẻ Việt Nam thời đại mới, từng bước vươn lên khắc phục các hạn chế. Đặc biệt coi trọng công tác tuyên truyền, giáo dục đoàn viên thanh niên có lối sống lành mạnh, có hoài bão vươn lên và trở thành người có ích cho xã hội.

Bên cạnh đó, triển khai các phong trào hành động cách mạng, chú trọng lấy thanh niên là trung tâm, chủ thể, tạo môi trường và điều kiện thuận lợi cho thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành. Chú trọng nâng cao năng lực số, năng lực sử dụng ngoại ngữ để thanh niên chủ động tham gia, nắm bắt và tận dụng tối đa cơ hội của chuyển đổi số, hình thành những công dân công dân toàn cầu…

Trong khuôn khổ Đại hội, sinh viên Dương Thị Hiếu Ngân, trường Đại học Kinh tế và QTKD đã có bản tham luận về chủ đề tuổi trẻ Đại học Thái Nguyên hướng về biển đảo tổ quốc và sinh viên Lê Thị Diễm Quỳnh, trường Đại học Sư phạm đã tham luận về vấn đề học tập của sinh viên Đại học Thái Nguyên.

Phát biểu tại Đại hội, GS.TS Phạm Hồng Quang – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Đại học Thái Nguyên đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả hoạt động của Đoàn thanh niên Đại học Thái Nguyên. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, đóng góp cho sự thành công của Đại học Thái Nguyên và tỉnh Thái Nguyên.

7-8-2022-ĐH-4.jpg

GS.TS Phạm Hồng Quang – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Đại học Thái Nguyên phát biểu tại Đại hội

GS.TS Phạm Hồng Quang đề nghị trong thời gian tới, đoàn viên sinh viên Đại học Thái Nguyên cần tiếp tục phấn đấu nuôi dưỡng khát vọng, sống có trách nhiệm với gia đình, xã hội, có đạo đức nghĩa tình biết vươn lên thể hiện năng lực trong xu thế hội nhập quốc tế; Thể hiện vai trò của thanh niên trong sự phát triển đất nước, tiên phong sáng tạo và đổi mới trong nghiên cứu, dám nghĩ dám làm dám chấp nhận thất bại, dám đương đầu với thử thách.

Mong muốn các bạn đoàn viên sinh viên hãy dành nhiều thời gian công sức cho công tác nghiên cứu khoa học đặc biệt là truyền cảm hứng sáng tạo mới. Cuối cùng, Việt Nam đang trong bối cảnh toàn cầu do đó sức sáng tạo của người trẻ phải được đặt trên nền tảng học vấn rộng, am hiểu về ngoại ngữ và công nghệ sẽ giúp người trẻ đến với văn minh và văn hóa hội nhập…

7-8-2022-ĐH-5.jpg

GS.TS Phạm Hồng Quang – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Đại học Thái Nguyên tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đại hội đã bầu ra BCH Đại học Thái Nguyên khoá VI với 27 đồng chí, trong đó TS. Lê Văn Hiếu giữ chức vụ Bí thư Đoàn Đại học Thái Nguyên, ThS. Nguyễn Huy Hoàng giữ chức vụ Phó Bí thư Đoàn Đại học Thái Nguyên. Đồng thời, bầu ra 46 đại biểu tham dự đại hội đại biểu Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Thái Nguyên lần thứ XV, nhiệm kỳ 2022-2027; Thông qua dự thảo nghị quyết Đại hội và khen thưởng cho các tập thể cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác đoàn và phong trào thanh niên.