Đoàn kết – trung thực – sáng tạo – hiệu quả - chất lượng

Đại hội Hội Cựu Giáo chức Khối Cơ quan Đại học Thái Nguyên lần thứ II, nhiệm kỳ 2019 – 2024

Đăng ngày: 19-11-2019 | 1361 lần đọc
|

Sáng ngày 18/11, Hội Cựu Giáo chức Khối Cơ quan Đại học Thái Nguyên (ĐHTN) đã tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Dự Đại hội có đồng chí Bùi Điệp - Ủy viên Ban Chấp hành TW Hội Cựu Giáo chức Việt Nam, Chủ tịch Hội Cựu Giáo chức tỉnh Thái Nguyên. GS.TS Phạm Hồng Quang – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHTN, PGS.TS Trần Thanh Vân – Phó Giám đốc ĐHTN, đại diện lãnh đạo Văn phòng, các ban chức năng, Hội Cựu Giáo chức các đơn vị bạn cùng toàn thể các hội viên Hội Cựu Giáo chức Khối Cơ quan ĐHTN.

19-11-2019-CGC-1.JPG

GS.TS Phạm Hồng Quang – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Thái Nguyên tặng hoa chúc mừng Hội Cựu giáo chức Khối Cơ quan ĐHTN

Nhiệm kỳ I (2014-2019), được sự quan tâm, động viên của lãnh đạo ĐHTN, Hội Cựu Giáo chức tỉnh Thái Nguyên, tập thể Hội cựu giáo Khối Cơ quan ĐHTN đã đoàn kết, cộng đồng trách nhiệm và hoàn thành các chỉ tiêu công tác đề ra trong nhiệm kỳ.

Hội đã quan chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của hội viên, động viên các hội viên tiếp tục tham gia các hoạt động giáo dục đào tạo nghiên cứu khoa học góp phần xây dựng xã hội học tập và giám sát, phản biện xã hội theo hướng dẫn của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Đồng thời, các hội viên cũng tích cực tham gia công tác xã hội, chính trị ở địa phương. Kết quả, đã có nhiều hội viên của Hội được Hội Cựu Giáo chức cấp trên khen thưởng.

Bên cạnh những kết quả đạt được, trong 5 năm qua hoạt động của Hội còn có một số hạn chế cần khắc phục: Việc thông tin, liên lạc đôi khi còn chậm; số hội viên tham gia góp ý kiến về giáo dục, đào tạo với lãnh đạo ĐHTN và các trường thành viên qua tổ tư vấn còn hạn chế, các ý kiến góp ý chủ yếu là các đồng chí nguyên là lãnh đạo ĐHTN, các đồng chí có học hàm, học vị có kinh nghiệm trong quản lý giáo dục. Hoạt động tham gia du lịch chưa thu hút được đông đảo hội viên tham gia…

19-11-2019-CGC-2.JPG

Toàn cảnh Đại hội

Phát huy kết quả hoạt động đã đạt được ở nhiệm kỳ I (2014-2019), Hội CGC Khối Cơ quan ĐHTN xác định phương hướng công tác nhiệm kỳ II (2019-2024) trọng tâm một số nội dung như: Xây dựng Hội vững mạnh, phát triển toàn diện theo Điều lệ Hội Cựu Giáo chức Việt Nam; Thường xuyên quan tâm đến đời sống vật chất và tinh thần của hội viên; Động viên hội viên tiếp tục tham gia các hoạt động giáo dục, đào tạo…

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Hội Cựu Giáo chức Khối Cơ quan ĐHTN nhiệm kỳ 2019 – 2024 gồm 05 đồng chí. Đồng chí Lương Văn Hinh được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch.

Cũng trong khuôn khổ của Đại hội, Hội Cựu Giáo chức Khối Cơ quan ĐHTN đã tổ chức ôn lại truyền thống tốt đẹp của Ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11, tổ chức trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển Hội Cựu Giáo chức Việt Nam” cho 05 đồng chí hội viên của Hội.

19-11-2019-CGC-3.JPG

GS.TS Phạm Hồng Quang – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Thái Nguyên tặng quà các cán bộ nhà giáo đã từng tham gia quân ngũ

Nhân dịp này, GS.TS Phạm Hồng Quang – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Thái Nguyên đã tặng hoa, gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các hội viên Hội Cựu Giáo chức Khối Cơ quan ĐHTN. Chúc các thầy, các cô luôn mạnh khỏe, là chỗ dựa tinh thần cho các thế hệ cán bộ, giảng viên của Đại học.

Thanh Loan – TNU Media