Đăng ngày: 06-03-2020 | 3509 lần đọc

Ngày 05/03, Ngài Hoàng Huy Chung – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Cộng hòa Philippines thăm và làm việc tại Đại học Thái Nguyên. Tiếp và làm việc với đại sứ có PGS.TS Nguyễn Hữu Công – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên; đại diện lãnh đạo Ban Hợp tác Quốc tế, Khoa Quốc tế, Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh.

6-3-2020-DS-1.jpg

Các đại biểu trao đổi về cơ hội hợp tác giữa Đại học Thái Nguyên với các cơ sở giáo dục đào tạo của Philippines

Tại buổi làm việc, PGS.TS Nguyễn Hữu Công đã giới thiệu nhanh với Ngài Đại sứ về những thông tin chung nhất về Đại học Thái Nguyên, những thành tựu Đại học Thái Nguyên đã đạt được qua 25 năm xây dựng và phát triển, chiến lược phát triển của Đại học Thái Nguyên trong thời gian tới đặc biệt về công tác hợp tác quốc tế.

Về hợp tác quốc tế với Cộng hòa Philippines, từ năm 2007, Đại học Thái Nguyên đã thiết lập mối quan hệ hợp tác tốt đẹp, theo chiều sâu với 11 cơ sở giáo dục đại học và hiệp hội các trường Đại học và Cao đẳng khu vực phía Nam Philippines như: Đại học Bách khoa Laguna, Đại học Rizal System, Đại học Central Philippine, Đại học Tổng hợp Southern Louzon, Đại học Batangas v.v…

Các đơn vị thành viên, khoa trực thuộc của Đại học Thái Nguyên đã hợp tác đặc biệt có hiệu quả với sở giáo dục đại học của Philippines như: Trường Đại học Nông Lâm, Khoa Quốc tế - ĐHTN, Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh.

Các chương trình hợp tác với Cộng hòa Philippines bao gồm: chương trình liên kết đào tạo quốc tế, chương trình học toàn khóa các chương trình bậc đại học, chương trình trao đổi giảng viên và sinh viên, phối hợp tổ chức hội thảo quốc tế, cấp học bổng cho sinh viên Philippines học tập tại Đại học Thái Nguyên.

Cũng tại buổi làm việc, phía Đại học Thái Nguyên cũng đã đề xuất, kiến nghị với với Ngài Đại sứ một số nội dung như: Đề nghị Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines đẩy nhanh tiến độ công nhận văn bằng tương đương có liên quan tới Đại học Thái Nguyên, hỗ trợ Đại học Thái Nguyên tham khảo hành lang pháp lý của Philippines trong việc thực hiện liên kết đào tạo chương trình cử nhân và thạc sĩ do Đại học Thái Nguyên cấp bằng tại Philippines, hỗ trợ Đại học Thái Nguyên kết nối đối tác tại Philippines,  hỗ trợ các hoạt động hợp tác của Đại học Thái Nguyên tại các cơ sở giáo dục của Philippines. Bên cạnh đó, các hoạt động như cấp học bổng cho sinh viên Philippines, chương trình thực tập hưởng lương tại Philippines cũng được hai bên bàn bạc tại buổi làm việc.

6-3-2020-DS-2.jpg

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Cũng trong chương trình thăm và làm việc tại Đại học Thái Nguyên, Ngài Đại sứ Hoàng Huy Chung đã tới thăm Khoa Quốc tế - Đại học Thái Nguyên và đặt lẵng hoa tại tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ của dân tộc Việt Nam và Rose Rizal, anh hùng dân tộc Phi – líp – pin đặt tại khuôn viên của Khoa./.

Thanh Loan – TNU Media