Đoàn kết – trung thực – sáng tạo – hiệu quả - chất lượng

Đại sứ Israel  Nadav Eshcar thăm và làm việc tại Đại học Thái Nguyên

Đăng ngày: 14-09-2019 | 751 lần đọc
|

Ngày 13/9, đoàn Đại sứ quán Israel tại Việt Nam do Đại sứ Nadav Eshcar (Na-đáp Ets-kha) dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại Đại học Thái Nguyên. Tiếp đoàn có PGS.TS Trần Thanh Vân – Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên, đại diện Ban Hợp tác Quốc tế, Khoa Quốc tế trực thuộc Đại học Thái Nguyên, Sở Ngoại vụ Tỉnh.

14-9-2019-QT-2.JPG

PGS.TS Trần Thanh Vân – Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên và Ngài Đại sứ Nadav Eshcar trao đổi tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, PGS.TS Trần Thanh Vân – Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên đã giới thiệu với Ngài Nadav Eshcar tổng quan về Đại học Thái Nguyên; tiềm năng, thế mạnh cũng như chiến lược phát triển của Đại học Thái Nguyên trong thời gian tới. Phó Giám đốc cũng đã nhấn mạnh đến nội dung hợp tác, trao đổi sinh viên giữa Trường Đại học Nông Lâm – Đại  học Thái Nguyên với các cơ sở giáo dục đào tạo, doanh nghiệp của Israel.

 Đại sứ Nadav Eshcar cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo Đại học Thái Nguyên. Đồng thời đánh gia cao những kết quả của Đại học Thái Nguyên qua 25 năm xây dựng và phát triển. Tiếp đó, hai bên đã cùng nhau trao đổi về tình hình đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế tại các cơ sở giáo dục đào tạo của Đại học Thái Nguyên và Israel. Hai bên mong muốn trong thời gian tới sẽ đẩy mạnh hợp tác hơn nữa trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo cán bộ khoa học, ứng dụng khoa học công nghệ và thực tập sinh, để các giảng viên, sinh viên các đơn vị thành viên của Đại học Thái Nguyên có cơ hội được đào tạo, học tập, nghiên cứu khoa học, thực tập nghề nghiệp tại Israel, góp phần thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị giữa Israel và Việt Nam nói chung, Đại học Thái Nguyên nói riêng ngày càng phát triển tốt đẹp.

14-19-2019-qt-1.jpg

Các đại biểu dự buổi làm việc chụp ảnh lưu niệm

Trước đó, Ngài Nadav Eshcar đã chào xã giao và làm việc với lãnh đạo  tỉnh Thái Nguyên. Buổi chiều cùng ngày, Ngài đại sứ có chuyến thăm và làm việc tại Trường Đại học Nông Lâm-Đại học Thái Nguyên./.

Thanh Loan – TNU Media