Đoàn kết – trung thực – sáng tạo – hiệu quả - chất lượng

Dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ

Đăng ngày: 27-07-2022 | 289 lần đọc
|

Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7), sáng ngày 27/7, GS.TS Phạm Hồng Quang – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Đại học Thái Nguyên và PGS.TS Trần Thanh Vân – Phó Giám đốc phụ trách Đại học Thái Nguyên cùng đại diện lãnh đạo Văn phòng, Văn phòng Đảng - Đoàn thể, một số ban chức năng, đại diện Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh Đại học Thái Nguyên đã đến dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ Thanh niên xung phong Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái tại Nhà tưởng niệm Thanh niên xung phong (TNXP) Đại đội 915, Phường Gia Sàng, TP. Thái Nguyên và Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Thành phố Thái Nguyên.

27-7-2022-DH-1.JPG

Đoàn dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ tại Nhà tưởng niệm Thanh niên xung phong (TNXP) Đại đội 915, Phường Gia Sàng, TP. Thái Nguyên

Đại đội 915 TNXP Bắc Thái được thành lập tháng 6/1972, chủ yếu là đội viên nữ người dân tộc thiểu số. Đêm 24/12/1972, 60 TNXP đã hy sinh khi đang làm nhiệm vụ bốc dỡ, giải tỏa hàng hóa tại Khu vực Ga Lưu Xá. Với sự hy sinh, cống hiến cao cả cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, Đại đội 915 TNXP Bắc Thái đã được Nhà nước phong tặng Danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ kháng chiến chống Mỹ.