Dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ TNXP Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái và Nghĩa trang liệt sĩ Dốc Lim (Tp. Thái Nguyên)

Đăng ngày: 26-07-2021 | 1354 lần đọc

Kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7), ngày 26/7, GS.TS Phạm Hồng Quang – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Thái Nguyên (ĐHTN) cùng đại diện Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh Đại học Thái Nguyên đã tới dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ Thanh niên xung phong Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái tại Nhà tưởng niệm Thanh niên xung phong (TNXP) Đại đội 915, Phường Gia Sàng, TP. Thái Nguyên và Nghĩa trang liệt sĩ Dốc Lim (Tp. Thái Nguyên)

26-7-2021-TBLS-1.jpg

Phút mặc niệm của đoàn đại biểu Đại học Thái Nguyên tại Nhà tưởng niệm.

Đại đội 915 TNXP Bắc Thái được thành lập tháng 6/1972, chủ yếu là đội viên nữ người dân tộc thiểu số. Đêm 24/12/1972, 60 TNXP đã hy sinh khi đang làm nhiệm vụ bốc dỡ, giải tỏa hàng hóa tại Khu vực Ga Lưu Xá. Với sự hy sinh, cống hiến cao cả cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, Đại đội 915 TNXP Bắc Thái đã được Nhà nước phong tặng Danh hiệu Anh hùng LLVTND thời kỳ kháng chiến chống Mỹ.

26-7-2021-TBLS-2.jpg

GS.TS Phạm Hồng Quang thắp nén hương thơm tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ thanh niên xung phong tại Nhà tưởng niệm.

Trong không khí trang nghiêm, xúc động, các đại biểu đã kính cẩn đặt vòng hoa, thắp nén hương thơm và dành một phút mặc niệm tri ân công lao to lớn của cán bộ, đội viên Đại đội TNXP 915 đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Sự hy sinh của các chị, các anh là tổn thất to lớn ở mặt trận hậu phương trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Trước anh linh các Anh hùng liệt sỹ, Đoàn nguyện phát huy truyền thống của quê hương cách mạng, ra sức thi đua để xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển.

Cùng ngày, TS.Hà Xuân Linh – Bí thư chi bộ, Trưởng khoa Khoa Quốc tế cùng đại diện Công đoàn, Đoàn Thanh niên cùng các cán bộ chủ chốt của Khoa Quốc tế cũng đã đến dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ Thanh niên xung phong Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái tại Nhà tưởng niệm Thanh niên xung phong (TNXP) Đại đội 915, Phường Gia Sàng, TP. Thái Nguyên và Nghĩa trang liệt sĩ Dốc Lim(Tp. Thái Nguyên).

26-7-2021-TBLS-3.jpg

TS. Hà Xuân Linh và đoàn công tác dâng hương tại Nhà tưởng niệm Thanh niên xung phong (TNXP) Đại đội 915, Phường Gia Sàng, TP. Thái Nguyên

Trong không khí trang nghiêm, đoàn đã kính cẩn đặt vòng hoa, dâng hương và dành phút tưởng niệm bày tỏ lòng thành kính, sự biết ơn vô hạn đối với sự hy sinh của các Anh hùng liệt sĩ TNXP cho nền độc lập tự do của dân tộc. Trước anh linh các Anh hùng liệt sĩ TNXP, TS. Hà Xuân Linh cùng các thành viên trong Đoàn bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn đối với các chị, các anh, những người con kiên cường bất khuất, đã không tiếc máu xương hiến dâng cả tuổi thanh xuân của mình cho nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân. Các đồng chí nguyện tiếp tục cùng với Đảng bộ, chính quyền và cán bộ, viên chức trong toàn đơn vị đoàn kết, phấn đấu vượt qua mọi khó khăn thử thách, năng động, sáng tạo xây dựng Khoa Quốc tế phát triển một cách toàn diện, nhanh và bền vững.

TS. Hà Xuân Linh - Trưởng khoa Khoa Quốc tế thắp nén hương thơm tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Dốc Lim, Tp.Thái Nguyên

Nhân dịp này, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Khoa học cũng đã phối hợp với Đoàn Thanh niên Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc, Đoàn Thanh niên Phường Đồng Quang, TP. Thái Nguyên tặng quà cho 02 gia đình chính sách trên địa bàn Phường Đồng Quang, Tp. Thái Nguyên gồm: Gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Lợi, có 02 con là liệt sỹ và gia đình bác Nguyễn Văn Tạo, thương binh, có 02 người con chịu ảnh hưởng của chất độc màu da cam./.

26-7-2021-TBLS-5.jpg

Đoàn Thanh niên Trường Đại học Khoa học, Đại học Thái Nguyên, phối hợp với Đoàn Thanh niên Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc, Đoàn Thanh niên Phường Đồng Quang, Tp. Thái Nguyên tặng quà gia đình mẹ Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Lợi, có 02 con là liệt sỹ.

Tác giả: Thanh Loan – TNU Media