Đoàn kết – trung thực – sáng tạo – hiệu quả - chất lượng

Đánh giá trực tuyến chương trình đào tạo lần thứ 232 của ANU-QA tại Đại học Thái Nguyên

Đăng ngày: 17-09-2021 | 447 lần đọc
|

Sáng ngày 17/9/ 2021, tại Đại học Thái Nguyên đã diễn ra phiên Bế mạc trực tuyến tổng kết sơ bộ hoạt động đánh giá 03 chương trình đào tạo theo chuẩn của Mạng lưới các trường đại học hàng đầu của khu vực Đông Nam Á (ASEAN University Network – Viết tắt là AUN-QA) bao gồm: Chăn nuôi Thú y; Thú y, Công nghệ thực phẩm của Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Thái Nguyên. Thời gian đánh giá từ ngày 13-17/09/2021.

PGS.TS. Trần Thanh Vân – Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên phát biểu tại phiên Bế mạc

Tham dự phiên Bế mạc có các Đánh giá viên của AUN-QA, đại diện Ban thư ký của AUN-QA, về phía Đại học Thái Nguyên có PGS.TS. Trần Thanh Vân, Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên, TS. Phạm Văn Hùng, Trưởng Ban Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục - Đại học Thái Nguyên, TS. Nguyễn Thế Hùng, Bí thư Đảng Ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Thái Nguyên cùng toàn thể các cán bộ quản lý, các giảng viên, các cán bộ hỗ trợ và người học đã tham gia trong suốt quá trình đánh giá các chương trình đào tạo của Đại học Thái Nguyên.

Các đại biểu là các đánh giá viên của AUN-QA, đại diện lãnh đạo Đại học Thái Nguyên, Trường Đại học Nông Lâm, các giảng viên, cán bộ hỗ trợ và người học tham dự chương trình bế mạc

Đây là một hoạt động thiết thực nhằm nâng cao chất lượng chương trình đào tạo và nâng cao vị thế cũng như phát triển Nhà trường theo xu hướng hội nhập quốc tế. Tại phiên bế mạc, các chuyên gia đánh giá của AUN – QA đã đưa ra những nhận xét sơ bộ về chất lượng 03 chương trình đào tạo tham gia đánh giá, chỉ ra các điểm mạnh, các điểm còn tồn tại và cần có cải tiến một số nội dung để nâng cao hơn nữa chất lượng chương trình đào tạo.

Ngài Wan Ahmad Kamil Mahmood - cố vấn của Giám đốc điều hành AUN-QA, chuyên gia đánh giá AUN-QA phát biểu tại phiên bế mạc

Tính đến hết tháng 9/2021, Đại học Thái Nguyên đã đánh giá được 07 chương trình đào tạo theo AUN-QA, đợt 1 diễn ra vào tháng 3 năm 2021 với 04 chương trình đào tạo là: Sư phạm Toán và Sư phạm Hóa học của Trường Đại học Sư phạm; chương trình đào tạo Bác sỹ đa khoa và Cử nhân điều dưỡng của Trường Đại học Y – Dược.

Qua thực tế đánh giá, các chuyên gia của AUN-QA đã đánh giá rất cao về chất lượng các chương trình đào tạo của Đại học Thái Nguyên cũng như khả năng có việc làm của người học/ thu nhập của người học sau khi hoàn thành chương trình đào tạo. Ngoài ra việc đầu tư cơ sở vật chất phục vụ học tập, công tác hỗ trợ người học, các chế độ, đãi ngộ dành cho người học tại Đại học Thái Nguyên cũng được đánh giá rất cao và mang lại hiệu quả thực tế, phù hợp với điều kiện phát triển của đất nước trong thời đại số và cuộc cách mạng 4,0. Đây là điểm mạnh để Đại học Thái Nguyên thu hút được người học tại khu vực miền núi phía Bắc và cả nước, góp phần cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho việc phát triển kinh tế, xã hội của đất nước.

Lê Bình – Đại học Thái Nguyên