Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường Đại học Sư phạm ra quân chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh năm 2024

Đăng ngày: 18-07-2024 | 142 lần đọc

Hưởng ứng tinh thần sôi nổi trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè của tuổi trẻ cả nước xung kích, tình nguyện vì cộng đồng, ngày 15 tháng 7 năm 2024, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường Đại học Sư phạm – ĐHTN tổ chức chương trình Ra quân chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh năm 2024 hưởng ứng ra quân Đợt cao điểm chiễn sĩ tình nguyện mùa hè xanh tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh năm 2024.

Tham dự chương trình có TS. Lê Văn Hiếu – Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội Sinh viên ĐHTN; PGS.TS Từ Quang Tân – Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Trường; đ/c Nghiêm Văn Long – Bí thư Đoàn Thanh niên; đ/c Nguyễn Nhạc – Chủ tịch Hội Sinh viên, đ/c Nguyễn Thị Hòa – Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Trường; cùng Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên các đơn vị trực thuộc Đại học Thái Nguyên, các xã, phường trên địa bàn tỉnh, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Trường và toàn thể các tình nguyện viên tham gia Chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh năm 2024.

18.7 (1).jpg

TS. Lê Văn Hiếu, Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội Sinh viên ĐHTN; PGS.TS Từ Quang Tân, Phó Hiệu trưởng trường ĐHSP trao quà động viên đoàn tình nguyện

Chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh năm 2024 là một trong số các hoạt động trọng tâm trong chương trình tình nguyện hè của Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên, được tổ chức tại các địa phương: xã Lam Vỹ - huyện Định Hóa, xã Văn Hán-huyện Đồng Hỷ, cụm các xã phía Nam của huyện Võ Nhai: Dân Tiến, Tràng Xá, Liên Minh, Phương Giao, phường Quang Trung-TP Thái Nguyên, Phường Châu Sơn-TP Sông Công trong thời gian từ ngày 15/7/2024 đến ngày 23/7/2024.

18.7 (2).jfif

TS. Lê Văn Hiếu – Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội Sinh viên ĐHTN trao tặng quà cho tình nguyện viên trước khi lên đường

Trong thời gian này, hơn 200 tình nguyện viên được chia thành các đội hình tình nguyện tại các xã, phường sẽ cùng phối hợp với Đoàn Thanh niên của địa phương tổ chức các hoạt động tình nguyện như: dọn dẹp vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan Xanh - Sạch - Đẹp; tổ chức sinh hoạt hè cho các em thiếu niên nhi đồng tại địa phương; tổ chức các buổi tập huấn kỹ năng sống, giáo dục giới tính, tâm lý cho các em học sinh trên địa bàn; hỗ trợ xây dựng công trình thanh niên; nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2024), Đoàn thanh niên, Hội Sinh viên tổ chức vệ sinh đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ, dâng hương tưởng nhớ tới công ơn các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập tự do cho Tổ quốc, giúp đỡ các gia đình chính sách.

Lê Hiếu