Đoàn kết – trung thực – sáng tạo – hiệu quả - chất lượng

Đón đoàn tình nguyện viên y tế trở về từ Bắc Ninh

Đăng ngày: 13-06-2021 | 298 lần đọc
|

Chiều 12-6, sau gần 1 tháng tình nguyện chi viện, hỗ trợ công tác chống dịch COVID-19 tại tỉnh Bắc Ninh, đoàn cán bộ, y, bác sĩ, sinh viên Trường Đại học Y - Dược (Đại học Thái Nguyên) đã hoàn thành nhiệm vụ và trở về địa phương. Lễ đón đoàn được tổ chức tại Khu cách ly tập trung Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp.

13-6-2021-VL2-1.jpg

Đoàn tình nguyện viên chi viện cho tỉnh Bắc Ninh trở về địa phương và thực hiện cách ly 21 ngày tại Khu cách ly Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp

Dịch COVID-19 bùng phát và diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh, đặc biệt tại các khu công nghiệp tập trung. Với tinh thần “chống dịch như chống giặc” 14 học viên Bác sĩ nội trú và 46 sinh viên của Trường Đại học Y -  Dược đã viết đơn tình nguyện đến tâm dịch Bắc Ninh hỗ trợ công tác chống dịch.

Trong gần 1 tháng chi viện cho Bắc Ninh, các thành viên trong đoàn đã có mặt tại các các cơ sở y tế (Bệnh viện Đa khoa Bắc Ninh, Bệnh viện Sản – Nhi, Bệnh viện Da liễu, Bệnh viện Phổi) và các huyện Thuận Thành, Tiên Du, Quế Võ, Yên Phong làm công tác truy vết, lấy mẫu xét nghiệm và tiêm vắc-xin cho hàng chục nghìn công nhân và người dân, hỗ trợ thực chất và hiệu quả cho tỉnh Bắc Ninh chống dịch COVID-19.

Mọi thủ tục đón các tình nguyện viên y tế trở về được thực hiện chu đáo, nhanh gọn, đảm bảo các tiêu chí về an toàn phòng dịch. Tại đây, các thành viên trong đoàn sẽ thực hiện cách ly tập trung 21 ngày theo quy định./.