Đồng chí Phan Thanh  Bình – Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội thăm và chúc Tết tại Đại học Thái Nguyên

Đăng ngày: 22-01-2020 | 1860 lần đọc

Nhân dịp năm mới 2020 và chuẩn bị đón Tết cổ truyền Canh Tý, chiều ngày 14/01/2020, đồng chí Phan Thanh Bình - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội và đoàn công tác đã đến thăm và chúc Tết cán bộ, giảng viên và sinh viên Đại học Thái Nguyên.

22-1-2020-VIP-1.JPG

GS.TS Phạm Hồng Quang – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng, Giám đốc Đại học Thái Nguyên báo cáo kết quả đạt được của ĐHTN sau 25 năm xây dựng và phát triển

Đón và tiếp Đoàn có GS.TS Phạm Hồng Quang – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng, Giám đốc Đại học Thái Nguyên; các đồng chí Phó Giám đốc, lãnh đạo Văn phòng, Ban Tổ chức cán bộ, Ban Kế hoạch Tài chính.

Tại buổi làm việc, GS.TS Phạm Hồng Quang – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng, Giám đốc Đại học Thái Nguyên đã báo cáo với đồng chí Phan Thanh Bình và đoàn công tác về công tác phát triển nguồn nhân luwcj, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ cho khu vực Trung du và miền núi phía Bắc của Đại học Thái Nguyên.

22-1-2020-vip-2.jpg

Đồng chí Phan Thanh  Bình chụp ảnh lưu niệm cùng đại biểu dự buổi làm việc

Thay mặt lãnh đạo Đại học Thái Nguyên, Giám đốc Phạm Hồng Quang cũng đã kiến nghị một số nội dung với Ủy ban, như: cần xác định rõ vị trí và nhiệm vụ của Đại học vùng đối với sự phát triển nguồn lực chất lượng cao cho đất nước với vị trí địa – chính trị quan trọng của ĐHTN, tỉnh Thái Nguyên – trung tâm vùng để phê duyệt Đề án phát triển ĐHTN thành Đại học trọng điểm quốc gia và bố trí nguồn vốn cho xây dựng và phát triển ĐHTN…

Phát biểu chúc Tết cán bộ, viên chức, sinh viên, học viên của Đại học Thái Nguyên, đồng chí Phan Thanh Bình bày tỏ niềm xúc động khi về thăm một Đại học vùng đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục đào tạo, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của khu vực Trung du miền núi phía Bắc nói riêng cũng như cả nước nói chung. Tại buổi làm việc, đồng chí Phan Thanh Bình cũng đã trao đổi thêm một số vấn đề mà Đại học cần quan tâm hiện nay như vấn đề toàn cầu hóa, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, nâng cao chất lượng đào tạo, đặc biệt là việc thực hiện xây dựng và phát triển chương trình đào tạo tiếp cận chuẩn quốc tế.

22-1-2020-vip-3.jpg

Đồng chí Phan Thanh  Bình chụp ảnh lưu niệm cùng các đồng chí trong Ban Giám đốc ĐHTN

Trước đó, đồng chí Phan Thanh Bình đã đến thăm và chúc Tết gia đình GS.TS Nguyễn Văn Hộ - Nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm tại tổ 1, Phường Thịnh Đán, TP. Thái Nguyên.

22-1-2020-vip-4.jpg

Thanh Loan – TNU Media