Đoàn kết – trung thực – sáng tạo – hiệu quả - chất lượng

Giám đốc Đại học Thái Nguyên dự Lễ Khai giảng năm học mới và chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông

Đăng ngày: 18-11-2020 | 327 lần đọc
|

Sáng ngày 17/11, GS.TS Phạm Hồng Quang – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Thái Nguyên đã dự lễ khai giảng năm học 2020 – 2021 và kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 của Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông thuộc Đại học Thái Nguyên.

17-11-2020-KG-1.JPG

Tiết mục văn nghệ được biểu diễn tại buổi lễ

Tham dự buổi lễ có đại diện Đại sứ quán Lào tại Việt Nam, Công an tỉnh Thái Nguyên, các cơ quan, đơn vị là đối tác có quan hệ hợp tác với nhà trường, các cán bộ cựu giáo chức cùng toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên khóa 19 Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông.

Tại buổi lễ, TS. Nguyễn Văn Tảo – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã ôn lại truyền thống 38 năm của Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và gửi lời tri ân tới các thầy giáo, cô giáo đã và đang công tác trong lĩnh vực giáo dục.

Năm học 2019 – 2020 là một năm học đầy biến động với sự xuất hiện của đại dịch Covid tại Việt Nam và trên toàn thế giới. Tuy nhiên, trong thời điểm đầy khó khăn, thách thứ đó, Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông đã khẳng định được sự sáng tạo, khả năng thích ứng với mọi điều kiện hoàn cảnh khắc nghiệt với kết quả đáng khích lệ: 38% sinh viên đạt kết quả học tập khá, giỏi, xuất sắc; 96% cán bộ viên chức hoàn thành và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Nhà trường tiếp tục khẳng định vị trí tốt trong khối đào tạo của Đại học Thái Nguyên.

17-11-2020-KG-2.JPG

TS. Nguyễn Văn Tảo – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường dóng lên hồi trống khai giảng năm học mới

Năm học 2020 – 2021, nhà trường đón gần 1.200 tân sinh viên. Năm học này, nhà trường kỳ vọng nhiều về sự đột phá, thay đổi trong công tác quản lý và tổ chức đào tạo của nhà trường. Phát biểu tại buổi lễ, TS. Nguyễn Văn Tảo – Hiệu trưởng nhà trường đã nhấn mạnh 4 nhiệm vụ trọng tâm nhà trường cần làm tốt trong năm học mới, bao gồm: Thứ nhất, gắn đào tạo với thực tiễn trong đó chú trọng gắn kết với doanh nghiệp cùng xây dựng chương trình đào tạo, tăng cường đào tạo theo đặt hàng. Thứ hai, đặt người học làm trung tâm cho mọi hoạt động: Nhà trường quyết tâm thay đổi mô hình "quản lý" sang "tư vấn – hỗ trợ - giúp đỡ" người học, đưa người học làm trọng tâm trong hoạt động giảng dạy và ngoại khóa. Thứ ba, đẩy mạnh nghiên cứu hướng ứng dụng, tăng cường việc nghiên cứu khoa học ưu tiên các đề tài nghiên cứu có tính thực tiễn, có khả năng áp dụng tại trường và các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn Tỉnh Thái Nguyên và khu vực miền núi phía Bắc; tham gia sâu vào công cuộc chuyển đổi số của đất nước. Thứ tư, thực hiện chuyển đổi số trong giáo dục đại học: Tiên phong đi đầu trong việc chuyển đổi số, xây dựng hệ thống học liệu số và dần chuyển dịch sang mô hình giảng dạy - học tập trên môi trường số; mục tiêu đến năm 2025 ICTU là một trong những trường đại học số đầu tiên của Việt Nam, tạo tiền đề để xây dựng Đại học Thái Nguyên thành đại học số.

Thay mặt lãnh đạo Đại học Thái Nguyên phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Phạm Hồng Quang – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Thái Nguyên đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất nhân dịp Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông tổ chức khai giảng năm học mới 2020 – 2021 và kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Chia sẻ với các kết quả nhà trường đã đạt được qua 19 năm xây dựng, phát triển và động viên nhà trường, Giám đốc Phạm Hồng Quang mong muốn trong thời gian tới nhà trường cần khẩn trương kiện toàn bộ máy tổ chức và quy chế hoạt động của theo Luật Giáo dục đại học sửa đổi bổ sung, Nghị định số 99/2019/NĐ-CP, ngày 30/12/2019 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học và Thông tư số 10/2020/TT-BGDĐT, ngày 14/5/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành quy chế tổ chức và hoạt động của Đại học vùng và các cơ sở giáo dục đại học thành viên.

Giám đốc cũng nhấn mạnh, hiện nay, trong bối cảnh giáo dục đại học có nhiều thay đổi theo cơ chế tự chủ, để tạo ra sức mạnh, sự phát triển và khẳng định vai trò dẫn dắt xã hội, tránh tình trạng chạy theo thị hiếu của thị trường lao động, Giám đốc Đại học Thái Nguyên mong muốn tập thể lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường tiếp tục đoàn kết, nỗ lực và cố gắng phát huy sức mạnh với lợi thế của mình đó là đội ngũ cán bộ giảng viên trong lĩnh vực công nghệ thông tin trẻ, năng động và nhiệt huyết. Đây sẽ là lợi thế để nhà trường bắt nhịp với cuộc cách mạng 4.0 cũng như hội nhập quốc tế.

17-11-2020-KG-3.JPG

GS.TS Phạm Hồng Quang – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Thái Nguyên tặng quà cho sinh viên có thành tích xuất sắc năm học 2019 - 2020

Nhân dịp này, GS.TS Phạm Hồng Quang đã tặng 10 suất quà, trị giá 10 triệu đồng cho 10 sinh viên có kết quả học tập tốt trong năm học 2019 – 2020; Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông cũng đã tổ chức trao tặng Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho 01 tập thể và 13 cá nhân, tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục cho 02 cá nhân và tặng Giấy khen của Giám đốc Đại học Thái Nguyên cho 20 cá nhân…

Thanh Loan – TNU Media