Giám đốc Đại học Thái Nguyên gặp mặt nữ cán bộ quản lý và nhà khoa học

Đăng ngày: 18-10-2019 | 1979 lần đọc

Nhân kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam và ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, sáng ngày 18/10, GS.TS Phạm Hồng Quang – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Thái Nguyên (ĐHTN) đã gặp mặt gần 100 nữ cán bộ quản lý và nhà khoa học của Đại học Thái Nguyên, cùng dự buổi gặp mặt còn có PGS.TS Trần Viết Khanh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn ĐHTN; PGS.TS Trần Thanh Vân – Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Phó Giám đốc ĐHTN; đại diện lãnh đạo Văn phòng, một số ban chức năng của Đại học.

18-10-2019-GM-1.JPG

Lãnh đạo Đại học Thái Nguyên chụp ảnh lưu niệm cùng các nữ cán bộ quản lý và nhà khoa học của Đại học Thái Nguyên (Ảnh: Nguyễn Quang Huy)

Tại buổi gặp mặt, sau khi nghe báo cáo tóm tắt, GS.TS Phạm Hồng Quang đã ghi nhận và biểu dương những kết quả về đóng góp của đội ngũ cán bộ khoa học nữ đối với sự phát triển của ngành giáo dục nói chung, Đại học Thái Nguyên nói riêng.

Giám đốc cũng nhấn mạnh và khẳng định vị thế và vai trò quan trọng của phụ nữ ngành giáo dục và đào tạo trong công cuộc đổi mới của đất nước và hội nhập quốc tế. Các chị là những tấm gương nhà giáo tiên phong trong thực hiện, học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Trong khuôn khổ của buổi Gặp mặt, các đại biểu cũng đã nghe những trao đổi về cuộc sống, công việc, đam mê giảng dạy và nghiên cứu khoa học của Anh hùng lao động, NGND.GS.TS Nguyễn Thị Kim Lan – Trường Đại học Nông Lâm, chị là người phụ nữ đầu tiên của Đại học Thái Nguyên vinh dự được nhận danh hiệu Anh hùng Lao động.

18-10-2019-GM-2.JPG
Anh hùng lao động,
NGND.GS.TS Nguyễn Thị Kim Lan - Trường Đại học Nông Lâm chia sẻ tại buổi gặp mặt. (Ảnh: Nguyễn Quang Huy)

Nhân dịp này, Giám đốc Đại học Thái Nguyên GS.TS Phạm Hồng Quang đã gửi những lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, thành đạt đến tất cả phụ nữ của Đại học Thái Nguyên nói chung nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Giám đốc cũng mong muốn các nữ cán bộ quản lý và nhà khoa học của Đại học Thái Nguyên sẽ tiếp tục cống hiến tâm huyết và trí tuệ với công tác quản lý, nghiên cứu và giảng dạy của Đại học./.

Tính đến 01/6/2019, tổng số nữ cán bộ viên chức và lao động trong toàn Đại học là: 2.534 người /4.146 (chiếm 61,2%). Trong đó có 01 giáo sư, 48 phó giáo sư, 304 tiến sĩ.

Đã có 01 người đạt danh hiệu Anh hùng lao động, 01 người đạt danh hiệu Nhà giáo Nhân dân, 09 người đạt danh hiệu Nhà giáo Ưu tú.

Nhiều nữ cán bộ đã và đang giữ trọng trách quản lý ở các cấp, cụ thể: Chủ tịch Hội đồng Trường: 03; Hiệu phó: 02; Phó Giám đốc phân hiệu: 02, Phó Giám đốc trung tâm: 01, Trưởng Ban: 02; Phó trưởng ban và tương đương: 08; Trưởng (phó) phòng, khoa và tương đương: 145; Trưởng (phó) bộ môn và tương đương: 210..

Trong năm 2018, số đề tài nghiên cứu khoa học cấp nhà nước của nữ cán bộ là 06/28 đề tài (chiếm 21,5%), đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ là 15/43 đề tài (chiếm 35,0%), đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh là 10/25 đề tài (chiếm 40,0%), số bài báo của cán bộ nữ trên tạp chí khoa học quốc tế uy tín trong danh mục ISI, SCI, SCIE là 31/103 bài báo (chiếm 30,1%). Năm 2019, đề tài nghiên cứu khoa học cấp đại học của nữ cán bộ là 11/20 đề tài (chiếm 55,0%) với tổng số kinh phí 1.200.000.000/2.200.000.000 đồng.

Thanh Loan – TNU Media