Hội CCB Đại học Thái Nguyên tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, giai đoạn 2019-2024

Đăng ngày: 13-07-2024 | 220 lần đọc

Ngày 12/7, Hội Cựu chiến binh (CCB) Đại học Thái Nguyên tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2024 và phương hướng nhiệm vụ giai đoạn 2024 – 2029.

Đến dự Hội nghị có đồng chí Hoàng Ngọc Hoa, Chủ tịch Hội CCB tỉnh Thái Nguyên. GS.TS Phạm Hồng Quang, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Đại học; lãnh đạo Đại học Thái Nguyên cùng các cán bộ, hội viên đại diện Hội CCB các trường thành viên thuộc Hội CCB Đại học Thái Nguyên.

Hội CCB Đại học Thái Nguyên hiện có 8 Hội thành viên với tổng số 167 hội viên đang công tác tại các cơ sở giáo dục trường đại học thành viên của Đại học Thái Nguyên.

14.7.jpg

Lãnh đạo ĐHTN tặng hoa chúc mừng Hội nghị

Thực hiện phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, Hội CCB Đại học Thái Nguyên luôn quán triệt cho hội viên ý thức sâu sắc nhiệm vụ “tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, bảo vệ chế độ, bảo vệ nhân dân” là nhiệm vụ chính trị chủ yếu, hàng đầu của tổ chức Hội. Phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”, Hội CCB Đại học Thái Nguyên đã làm tốt vai trò tham mưu cho cấp ủy về công tác vận động CCB, tập hợp cựu quân nhân; tham gia giám sát việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở; tham mưu cấp ủy chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác quốc phòng, quân sự địa phương, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc sát với thực tiễn, tình hình của đơn vị. Hội đã phối hợp với các đơn vị, các tổ chức đoàn thể khác để tổ chức nhiều hoạt động, hội nghị, hội thảo khoa học nhân kỷ niệm các ngày lễ trọng đại của đất nước. Cán bộ, hội viên của Hội luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị trọng tâm là đào tạo và nghiên cứu khoa học; tăng cường bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp, xung kích xây dựng và bảo vệ Tổ quốc…

14.7 (2).jpg

GS.TS Phạm Hồng Quang, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng ĐHTN phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Ngọc Hoa, Chủ tịch Hội CCB tỉnh Thái Nguyên đánh giá cao những kết quả mà các cấp Hội CCB Đại học Thái Nguyên đã đạt được. Chủ tịch Hội CCB tỉnh Thái Nguyên đề nghị Hội CCB Đại học Thái Nguyên tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, tích cực bàn giải pháp khắc phục khó khăn, hạn chế, ra sức thi đua đạt thành tích cao nhất.

Thay mặt tập thể lãnh đạo Đại học Thái Nguyên, GS.TS Phạm Hồng Quang, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Đại học Thái Nguyên đánh giá cao những kết quả đạt được của Hội CCB Đại học Thái Nguyên trong những năm qua, góp phần chung vào sự ổn định và phát triển của Đại học Thái Nguyên. Bí thư Đảng ủy Đại học Thái Nguyên đề nghị Hội CCB Đại học Thái Nguyên cần tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được, phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” trong bối cảnh Đại học Thái Nguyên và tình hình mới để tập trung thực hiện các nhiệm vụ: thu hút đông đảo hội viên tham gia vào tổ chức Hội; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tổ chức hoạt động Hội cần chú trọng gắn với công tác của cơ quan, đơn vị; xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, phát huy hơn nữa vai trò là nơi tập hợp, tổ chức và đoàn kết hội viên CCB.

14.7 (3).jpg

Lãnh đạo ĐHTN tặng Giấy khen cho các cá nhân

Nhân dịp này, Ban Chấp hành Hội CCB Đại học Thái Nguyên tặng giấy khen cho 08 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến biên gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2024, đồng thời trao kỷ niệm chương CCB cho lãnh đạo Đại học Thái Nguyên.

Thu Hà