Đoàn kết – trung thực – sáng tạo – hiệu quả - chất lượng

Hơn 150 giảng viên tham dự hội thảo tập huấn khai thác hệ thống phần mềm quản lý Tạp chí

Đăng ngày: 12-06-2019 | 556 lần đọc
|

Sáng ngày 11/6, Đại học Thái Nguyên (ĐHTN) đã tổ chức Hội thảo tập huấn khai thác hệ thống phần mềm quản lý Tạp chí Khoa học Công nghệ của ĐHTN. Hội thảo nhằm trang bị các kỹ năng cần thiết cho tác giả và phản biện theo dõi, bình duyệt bài báo trực tuyến trên hệ thống. Từ đó, giúp giảm thiểu các bài báo bị từ chối trong quá trình nộp bài tại Tạp chí.

11-6-2019-TH-1.JPG

PGS.TS Nguyễn Hữu Công – Phó Giám đốc ĐHTN, Tổng Biên tập Tạp chí Khoa học Công nghệ ĐHTN phát biểu khai mạc tại Hội thảo.

Tại Hội thảo, hơn 150 đại biểu là chủ nhiệm đề tài các cấp, các nhà khoa học có trình độ tiến sĩ trở lên và các nghiên cứu sinh thuộc ĐHTN, các tác giả đã từng đăng bài và các nhà khoa học đã tham gia phản biện bài báo cho Tạp chí, các nhà khoa học có quan tâm tới nội dung Hội thảo tập huấn đã được nghe đại diện của Tạp chí Khoa học công nghệ ĐHTN chia sẻ cách khai thác các thông tin trên Webiste, khai thác phần mềm quản lý xuất bản trực tuyến cho tác giả.

Hiện nay, Tạp chí Khoa học Công nghệ ĐHTN được tất cả các Hội đồng chức danh Giáo sư nhà nước công nhận với phổ điểm từ 0,5 – 1 điểm. Hiện tại, Tạp chí đang được đầu tư nâng cao chất lượng theo chuẩn quốc tế. Được biết, từ tháng 3/2019, hệ thống đã chính thức được đưa vào khai thác và sử dụng và là kênh nhận bài duy nhất.

Qua buổi tập huấn này, các tác giả có thể sử dụng gửi bài trực tuyến cũng như theo dõi quá trình duyệt bài báo trên Hệ thống một cách thuận lợi, trực tiếp và công khai, minh bạch./.

Tác giả: Thanh Loan – TNU Media

TIN ĐÃ ĐƯA