Hơn 200 đơn vị máu của sinh viên Khoa Quốc tế - Đại học Thái Nguyên hiến tặng sau mùa dịch

Đăng ngày: 15-06-2020 | 1214 lần đọc

Với hơn 200 đơn vị máu của sinh viên Khoa Quốc tế - Đại học Thái Nguyên hiến tặng tại Chương trình hiến máu "Sắc Màu Tình Nguyện"  là món quà thiết thực dành cho bệnh nhân đang cần máu, trao niềm hi vọng, mang đến những tia nắng ấm áp và nối dài thêm những nụ cười của người bệnh đã được Câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện Chữ Thập  đỏ tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Trung tâm Huyết học Truyền máu – Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên và Đoàn thanh niên, Hội sinh viên Khoa Quốc tế - Đại học Thái Nguyên tổ chức sáng ngày 13/6.

Sinh viên Khoa Quốc tế tham gia hiến máu

Gắn bó với chương trình hiến máu tình nguyện trong nhiều năm qua, đồng chí Trần Thị Việt Hà – Bí thư Liên chi đoàn Khoa Quốc tế - Đại học Thái Nguyên cho biết, với đặc thù của Khoa có nhiều sinh viên quốc tế, nhưng hàng năm, Ban Chấp hành Liên chi luôn chủ động phối hợp với các đơn vị chức năng để tổ chức vận động, tuyên truyền và tổ chức cho sinh viên Khoa Quốc tế được thể hiện nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người. Đồng chí Việt Hà cũng cho biết, trung bình mỗi năm đơn vị phối hợp  tổ chức hiến máu từ 2-3 lần. Năm 2019, đơn vị cũng tổ chức 03 lần hiến máu và thu gom được trên 500 đơn vị máu./.

Thanh Loan – TNU Media