Đoàn kết – trung thực – sáng tạo – hiệu quả - chất lượng

Họp Ban Chấp hành Đảng bộ Đại học Thái Nguyên tháng 3 năm 2020

Đăng ngày: 31-03-2020 | 343 lần đọc
|

Sáng ngày 31/3, Đảng ủy Đại học Thái Nguyên (ĐHTN) đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ ĐHTN tháng 3, năm 2020 theo hình thức trực tuyến tại phòng họp trực tuyến của ĐHTN và các đơn vị thành viên. Đồng chí Phạm Hồng Quang – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Thái Nguyên chủ trì Hội nghị. (ảnh dưới)

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo và thảo luận, cho ý kiến về dự thảo nghị quyết đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quý I năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2020; Báo cáo công tác chuẩn bị nhân sự cho Đại hội đại biểu Đảng bộ ĐHTN lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 – 2025; Dự thảo báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu Đảng bộ ĐHTN lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã nghiên cứu báo cáo của Thường vụ Đảng ủy, Giám đốc Đại học Thái Nguyên trước Ban chấp hành Đảng bộ những công việc đã giải quyết trong quý I năm 2020.

Phát biểu tại Hội nghị, Đồng chí Phạm Hồng Quang – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Thái Nguyên đã biểu dương và đánh giá cao nhiều cấp ủy, cán bộ lãnh đạo, viên chức và sinh viên đã có nhiều nỗ lực, chấp hành nghiêm túc, có nhiều hành động kịp thời chung tay phòng chống dịch Covid - 19. Các đơn vị như Trường Đại học Khoa học, Trường Đại học Sư phạm, Trường Đại học Y Dược, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp …đã có nhiều sản phẩm khoa học, nhiều hành động cụ thể chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch bệnh. Đồng chí cũng đánh giá cao các đơn vị đã ứng dụng triệt để công nghệ thông tin trong các hoạt động quản lý và đào tạo, triển khai mạnh mẽ dạy học trực tuyến,  

Trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Đảng ủy nghiêm túc yêu cầu các cấp ủy đảng, chính quyền, tổ chức đoàn thể, các cán bộ, giảng viên và sinh viên Đại học Thái Nguyên, đặc biệt là các đồng chí đảng viên phải gương mẫu đi đầu trong phòng chống dịch, đồng chí đề nghị các đồng chí Bí thư đảng ủy phải quán triệt quyết liệt và thực hiện tinh thần chống dịch như chống giặc, tuân thủ nghiêm ngặt các văn bản chỉ đạo của Ban Bí thư, Chính phủ, Bộ Y tế, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thái Nguyên và của Đại học Thái Nguyên. Thủ trưởng các đơn vị phải đảm bảo 100% cán bộ viên chức thực hiện khai báo y tế nghiêm túc, tuyệt đối không được tuyên truyền sai lệch; việc quản lý sinh viên ở ký túc xá phải được chấp hành nghiêm túc, chặt chẽ đặc biệt là đối với sinh viên quốc tế…

Về các nội dung chuẩn bị cho Đại hội Đảng, đồng chí Bí thư đề nghị tiểu ban văn kiện tiếp thu các ý kiến góp ý, tiếp tục chỉnh sửa, bổ sung và hoàn thiện dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ Đại học Thái Nguyên lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 – 2025./.

Thanh Loan